Syria phản ứng về ý định triệt hạ Tổng thống Assad của ông Trump

Thứ Năm, ngày 17/09/2020 10:45 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trước đó, ông Trump thừa nhận đã cân nhắc phương án loại bỏ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Sự kiện: Tin tức Syria

Syria phản ứng về ý định triệt hạ Tổng thống Assad của ông Trump - 1

Tổng thống Syria Assad.

Một tuyên bố chính thức từ Bộ Ngoại giao Syria cho hay, tuyên bố của người đứng đầu chính quyền Hoa Kỳ về ý định ám sát Tổng thống Syria Bashar al-Assad "đã thể hiện mức độ đạo đức chính trị dựa trên tội ác nhằm đạt được mục đích của chính họ".

Trước đó, ngày 15/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận ông đang cân nhắc phương án loại bỏ Tổng thống Syria Bashar al-Assad, nhưng đã bị người đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ khi ấy là tướng James Mattis can ngăn.

"Những tuyên bố của chính quyền Mỹ về ý định ám sát Tổng thống Bashar al-Assad rõ ràng nói lên trình độ tư duy và đạo đức chính trị của những người đứng đầu chính quyền này. Nó chỉ nói lên nguyên tắc phạm tội để đạt được mục đích của riêng mình", - thông cáo của Bộ Ngoại giao Syria cho hay.

Bộ Ngoại giao Syria cũng nhấn mạnh rằng "việc Tổng thống Donald Trump chính thức thừa nhận về những ý định như vậy xác nhận các hoạt động tội phạm của Hoa Kỳ, vốn sử dụng các phương pháp tương tự như các tổ chức khủng bố, loại bỏ bên ngoài bất kỳ quy tắc và nguyên tắc quốc tế nào vì lợi ích riêng của họ trong khu vực".

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/syria-phan-ung-ve-y-dinh-triet-ha-tong-thong-assad-cua-ong-trump-d47...

Ông Trump xác nhận từng lên kế hoạch ám sát Tổng thống Syria

Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận từng lên kế hoạch ám sát Tổng thống Syria Barshar al-Assad nhưng bị Bộ trưởng Quốc...

Chia sẻ
Theo Hòa Bình (Báo Giao thông)
sự kiện Tin tức Syria
Báo lỗi nội dung