Sự nguy hiểm của tên lửa TQ mới thử nghiệm

Chủ Nhật, ngày 22/08/2021 21:10 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Các nhà quan sát quân sự cho rằng, tên lửa mới của Trung Quốc có thể được sử dụng để đối phó với Đài Loan, Mỹ và Nhật Bản. 

Sự nguy hiểm của tên lửa TQ mới thử nghiệm - 1

Hình ảnh về cuộc tập trận phóng tên lửa được phát trên CCTV. Ảnh: CCTV

Theo đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), lực lượng tên lửa thuộc Quân đội Trung Quốc vừa thử nghiệm 2 tên lửa mới có thể "vượt qua các lớp phòng thủ điện từ phức tạp" để phá hủy nhiều cơ sở của đối phương trong một chiến dịch "phản ứng nhanh".

"Tên lửa đã rơi trúng mục tiêu trong một doanh trại giả lập của đối phương - được trang bị hệ thống phòng thủ nhiều lớp - nằm cách hàng trăm km và làm tê liệt hiệu quả đầu mối liên lạc quan trọng của đối phương", CCTV đưa tin. 

Trong một động thái hiếm hoi, CCTV đã phát sóng cảnh quay từ cuộc tập trận quân sự ở khu vực tây bắc Trung Quốc và cho biết, các tên lửa mới giúp tăng khả năng chiến đấu cũng như phòng thủ của quân đội Trung Quốc. 

Cảnh quay cho thấy việc phóng tên lửa từ một chiếc xe quân sự và các cuộc phỏng vấn với sĩ quan quân đội, cho thấy mục tiêu của cuộc tập trận nhằm giảm thời gian và số lượng người cần thiết để tấn công mục tiêu. CCTV cho biết, kết quả tập trận cho thấy thời gian cần thiết để thực hiện hoạt động tấn công như vậy rút ngắn một nửa. 

"Về khả năng phản ứng nhanh, chúng tôi chủ yếu nghiên cứu xem liệu có thể rút ngắn quy trình kỹ thuật hay không. Ngoài ra, chúng tôi cũng tăng cường đào tạo đợn vị phóng tên lửa để cải thiện độ chính xác khi triển khai hoạt động", Wu Shaomin, một kỹ sư cấp cao thuộc lữ đoàn tên lửa số 1, nói trên CCTV. 

Các nhà quan sát quân sự cho rằng, các tên lửa mới nhiều khả năng được sử dụng để đối phó với Đài Loan, Mỹ và Nhật Bản nếu có xung đột xảy ra. 

Song Zhongping, người từng làm việc trong quân đội Trung Quốc, cho biết, cuộc tập trận tên lửa làm nổi bật khả năng của Trung Quốc trong việc loại bỏ các thiết bị gây nhiễu và tấn công chính xác mục tiêu. 

"Các tên lửa có thể đánh trúng các điểm quan trọng của hệ thống phòng thủ nhiều lớp của đối phương, từ đó hủy diệt toàn bộ hệ thống phòng thủ", ông Song nhận định.

"Chúng tôi có thể sử dụng các loại tên lửa này để phá hủy các căn cứ của đối phương, trước khi điều chiến đấu cơ, tàu chiến và phương tiện đổ bộ", ông Song nói thêm. 

Một nhà quan sát thân cận với quân đội Trung Quốc cho biết, cuộc thử nghiệm cho thấy quân đội Trung Quốc "hoàn toàn đủ khả năng" đáp trả nếu Mỹ "can thiệp vào công việc nội bộ" hoặc có hành động quân sự ở eo biển Đài Loan. 

"Điểm quan trọng nhất của cuộc tập trận này là khả năng tấn công trực tiếp vào cơ sở quan trọng của đối phương, làm tê liệt hệ thống thống liên lạc và trung tâm chỉ huy. Điều này không phải chỉ để phát động một cuộc tấn công mà còn để đảm bảo thắng lợi trong cuộc chiến", nhà quan sát giấu tên nói. 

Nguồn: http://danviet.vn/su-nguy-hiem-cua-ten-lua-tq-moi-thu-nghiem-5020212282182895.htm

Trung Quốc xây thêm hơn 100 hầm phóng tên lửa

Theo một phân tích hình ảnh vệ tinh được tờ Washington Post đưa tin lần đầu hôm 30-6, Trung Quốc dường như đang xây dựng...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung