Siêu xe “Quái thú” của ông Biden gặp khó vì đường sá vùng quê ở Anh?

Sự kiện: Joe Biden Tin tức Mỹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 9.6 đã đặt chân tới Anh, bắt đầu chuyến công du 8 ngày ở châu Âu. Ông Biden đem theo hai siêu xe Quái thú làm phương tiện di chuyển chính, bất chấp những mối lo ngại rằng đường sá ở vùng quê không phù hợp với hai chiếc xe đồ sộ này.

Siêu xe “Quái thú” của ông Biden gặp khó vì đường sá vùng quê ở Anh? - 1

Chiếc "Quái thú" không phù hợp với đường sá vùng quê.

Theo The Sun, hai chiếc Quái thú nặng 9 tấn được các mật vụ Mỹ đưa đến Anh bằng máy bay vận tải C-17 Globemaster III, trước khi máy bay Không lực Một chở ông Biden tới Anh.

Trước đó, có những thông tin cho rằng ông Biden sẽ để hai chiếc siêu xe Quái thú ở quê nhà vì hạt Cornwall, nơi diễn ra hội nghị G7 kéo dài 3 ngày, là vùng quê với hệ thống đường sá hết sức hạn chế.

Theo nguồn tin của báo Anh, nếu ông Biden muốn di chuyển trên những cung đường chật hẹp nổi tiếng ở Cornwall, Tổng thống Mỹ có thể sẽ phải chọn những chiếc SUV nhỏ gọn hơn.

Siêu xe “Quái thú” của ông Biden gặp khó vì đường sá vùng quê ở Anh? - 2

Trái với các dự đoán, ông Biden vẫn đưa hai chiếc "Quái thú" đến Anh dự hội nghị G7.

Mỗi chiếc Quái thú trị giá 1,5 triệu USD có cửa kính chống đạn dày 12cm, có khả năng chống chịu một cuộc tấn công hạt nhân, sinh học hoặc hóa học.

Siêu xe Quái thú nặng tới 9 tấn, bảo vệ người ngồi bên trong bằng khoang cabin kín, với nguồn cung cấp oxy riêng và có túi máu trùng với nhóm máu của ông Biden.

Bất cứ ai cố ý chạm vào tay nắm cửa xe mà không được phép có thể bị giật điện 120 volt, do người bên trong kích hoạt bằng công tắc. Mỗi chiếc Quái thú cũng có hệ thống xịt hơi cay, rải dầu hoặc đinh trong trường hợp bị truy đuổi.

Siêu xe “Quái thú” của ông Biden gặp khó vì đường sá vùng quê ở Anh? - 3

Tàu chiến Anh neo gần nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh G7.

Với chiều dài 5,4 mét và kích thước đồ sộ, việc điều khiển những chiếc Quái thú là điều không hề dễ dàng. Năm 2009, chiếc Quái thú chở Tổng thống Mỹ khi đó là Barack Obama đã gặp khó khi quay đầu trên phố Downing ở thủ đô London, Anh.

Lần gần nhất hai chiếc Quái thú được đưa đến Anh là vào năm 2019, trong chuyến thăm của Tổng thống khi đó là Donald Trump. Nhưng đường sá ở vùng quê Cornwall mới là thách thức lớn nhất.

Những người dân địa phương tin rằng, ông Biden nhiều khả năng sẽ chỉ chọn di chuyển trên trục đường chính ở Cornwall, gồm quãng đường từ sân bay cho đến địa điểm diễn ra sự kiện. Lối vào khu resort Carbis Bay, nơi ông Biden ở lại trong 3 ngày dự hội nghị thượng đỉnh G7, cũng tương đối thông thoáng.

Hàng trăm binh sĩ Anh, gồm lực lượng rà phá bom mìn và tàu chiến hải quân, cùng 5.000 cảnh sát và 400 mật vụ Mỹ, hiện đang làm công tác đảm bảo an ninh tại địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh.

Khinh hạm HMS Northumberland neo ở vùng bờ biển, sử dụng hệ thống radar để xác định các mối đe dọa trên không và trên biển.

Nguồn: [Link nguồn]

Điều ít biết về hơn 100 năm lịch sử xe “Quái thú” phục vụ tổng thống Mỹ

Chiếc xe chuyên dùng chở tổng thống Mỹ xuất hiện từ những năm 1910  và đến nay trải qua 11 lần nâng cấp với tên gọi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - The Sun ([Tên nguồn])
Joe Biden Xem thêm
Báo lỗi nội dung