Sa "lưới tình", nữ cai ngục Anh giúp tù nhân vượt ngục và hẹn đi khách sạn 8 lần

Thứ Tư, ngày 11/08/2021 20:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một nữ cai ngục ở Anh đã giúp tên cướp nguy hiểm trốn khỏi nhà tù sau khi sa vào "lưới tình" với tên này. Cặp đôi lén lút hẹn gặp nhau nhiều lần ở các khách sạn khác nhau trong khoảng 6 tháng. Mọi chuyện chỉ vỡ lở khi kẻ vượt ngục "có người mới".

Sự kiện: Tin tức Anh

Sa "lưới tình", nữ cai ngục Anh giúp tù nhân vượt ngục và hẹn đi khách sạn 8 lần - 1

Nữ cai ngục Erica Whittingham vướng "lưới tình" với tù nhân nam ở Anh. Ảnh: BPM Media

Hãng BBC hôm 10/8 đưa tin, tòa án hoàng gia Derby (Anh) mới đây xét xử vụ việc liên quan tới nữ cai ngục Erica Whittingham, 33 tuổi, sống ở làng Bramshall, thị trấn Uttoxeter, vùng Staffordshire, Anh, và tù nhân Michael Seddon, 32 tuổi.

Theo lời khai của Erica, cô gặp tù nhân Michael khi đang là nữ cai ngục tại HMP Dovegate, một nhà tù hạng B ở vùng Staffordshire. Michael lúc đó đang thụ án vì tội cướp tài sản và hành hạ người khác năm 2011. 

Michael và Erica tiếp tục mối quan hệ tình cảm sau khi tù nhân này chuyển tới HMP Sudbury, một nhà tù mở (an ninh không nghiêm ngặt như nhà tù kín) ở vùng Derbyshire, Anh. 

Ngày 1/10/2019, Michael có màn vượt ngục với sự tiếp tay của nữ cai ngục. 

Công tố viên Daren Samat cho biết: "Tù nhân Michael đã để một hình nhân trên giường để qua mặt các cai ngục rồi bỏ trốn. Khi bị phát hiện, tù nhân đã trèo qua hàng rào và leo lên xe của đồng bọn trốn thoát. Người lái ô tô tiếp ứng cho tù nhân chính là Erica. Nữ cai ngục này chở tình nhân tới ga tàu Stoke. Từ đây, Michael đã bắt tàu tới thành phố cảng Liverpool".

Công tố viên Daren cho biết thêm rằng, cặp đôi tiếp tục giữ liên lạc và "không dưới 8 lần" hẹn gặp tại các khách sạn ở Anh và nữ cai ngục là người chi trả toàn bộ chi phí. 

Tuy nhiên, công tố viên Daren nói rằng, cặp đôi không gặp nhau trong khoảng thời gian từ 22/1/2020 tới 26/3/2020 khi tù nhân Michael nảy sinh tình cảm với một phụ nữ khác ở khu vực Bournemouth. 

Michael bị cảnh sát bắt giữ hôm 27/3/2020 và bị tống vào nhà tù HMP Winchester. Các cuộc điện thoại của tù nhân này ở nhà tù bị giám sát và mối quan hệ của Michael cùng nữ cai ngục Erica dần được hé lộ. 

Erica sau đó bị bắt giữ. Mark Sharman, luật sư của nữ cai ngục Erica, nói trước tòa rằng, trước khi sa vào "lưới tình" với tù nhân, thân chủ của ông đã chia tay với người chồng gắn bó suốt 11 năm và bị cú sốc tinh thần lớn. 

Thẩm phán Balraj Bhattia QC chia sẻ với BBC rằng đây là một trường hợp "khó xử và đáng buồn", tuy cảm thông với cú sốc tinh thần của nạn nhân nhưng hành vi của nữ cai ngục vẫn là phạm pháp. 

Erica đã thừa nhận 2 tội danh tại tòa. Một là tòng phạm và che giấu tù nhân vượt ngục trong khoảng thời gian từ 30/9/2019 đến 18/3/2020. Hai là việc có hành vi trái chuẩn mực khi nảy sinh quan hệ tình cảm với tù nhân. 

Nữ cai ngục bị kết án 3 năm tù giam, trong khi Michael phải tiếp tục thụ án tù thêm 6 tháng. 

Nguồn: http://danviet.vn/sa-luoi-tinh-nu-cai-nguc-anh-giup-tu-nhan-vuot-nguc-va-hen-di-khach-san-8-lan-...

Anh: Bị phát hiện xăm số phòng tù nhân lên đùi, nữ cai ngục nhận cái kết đắng

Từ hình xăm trên đùi của nữ cai ngục và hành vi bất thường của người này với một nam tù nhân, quan chức nhà tù phát...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - BBC (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Anh
Báo lỗi nội dung