Rùa biển quý hiếm nặng 4 tạ bị dân Trung Quốc xẻ thịt

Thứ Tư, ngày 07/12/2016 21:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Con rùa biển quý hiếm nặng 416 kg mới đây sa lưới ngư dân tại vùng biển ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc và bị xẻ thịt bán ngay sau đó.

Rùa biển quý hiếm nặng 4 tạ bị dân Trung Quốc xẻ thịt - 1

Rùa da cần tới 10 người dùng xe kéo đẩy vào bờ.

Theo trang mạng Sina (Trung Quốc), ngư dân nước này sáng sớm ngày 6.12 đã bắt được một con rùa da kích thước lớn và đưa về thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông. Rùa da là loài rùa biển lớn nhất và là động vật bò sát lớn thứ tư sau ba loài cá sấu khác.

Rùa da có thể dễ dàng nhận biết so với các loài rùa biển khác vì chúng không có mai. Lưng rùa bao phủ bởi một lớp da và thịt trơn. Loài rùa biển này có thể lặn sâu đến 1.200 mét và đạt tốc độ di chuyển tới 35 km/giờ, theo sách kỷ lục Guinness ghi nhận.

Rùa biển quý hiếm nặng 4 tạ bị dân Trung Quốc xẻ thịt - 2

Rùa da quý hiếm nặng 416 kg.

Hơn 10 ngư dân đã được huy động để vận chuyển con rùa biển nặng 416 kg vào bờ bằng xe kéo.  Một số người gọi con rùa sa lưới ngư dân là "quái vật biển". "Đây là lần đầu tiên tôi thấy con rùa lớn như vậy", một ngư dân chia sẻ.

Các ngư dân sau đó xẻ thịt con rùa trong khi rất nhiều người đến chờ đợi để mua thịt rùa. Đến khoảng 4 giờ chiều, ngư dân ước tính thu về gần 3.000 USD (khoảng 68 triệu đồng).

Rùa biển quý hiếm nặng 4 tạ bị dân Trung Quốc xẻ thịt - 3

Ngư dân Trung Quốc ngay sau đó xẻ thịt rùa đem bán.

Vụ việc gây tranh cãi bởi rùa da nằm trong danh sách động vật bảo vệ cấp hai của Trung Quốc. Rùa da lớn nhất thế giới từng được ghi nhận dài 3 mét và nặng 916 kg.

Những năm gần đây, số lượng loài rùa này suy giảm đáng kể. Nghiên cứu ở Trung Quốc cho biết, loài rùa này đứng trước nguy cơ tuyệt chủng trong 10-20 năm tới.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Sina (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung