Rơi trực thăng gây thương vong lớn ở Kiev: Ông Zelensky lên tiếng

Giới chức an ninh Ukraine đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn trực thăng ở thị trấn Brovary (ngoại ô Kiev) khiến Bộ trưởng Nội vụ nước này thiệt mạng, trong khi ông Zelensky gọi đây là “thảm kịch khủng khiếp”.

Thông báo trên mạng xã hội Telegram hôm 18/1, ông Zelensky xác nhận Bộ trưởng Nội vụ Ukraine – ông Denys Monastyrskyi – cùng một số quan chức dưới quyền đã thiệt mạng trong vụ trực thăng rơi.

“Hôm nay, thảm kịch khủng khiếp đã xảy ra ở Brovary, Kiev. Một chiếc trực thăng bị rơi và đám chảy lớn bùng lên ở hiện trường vụ tai nạn. Số nạn nhân đang được thống kê, trong đó có Bộ trưởng Nội vụ Denys Monastyrskyi, cấp phó Yevhen Yenin cùng nhiều người khác”, ông Zelensky viết.

“25 người bị thương, trong đó có 10 trẻ em. Hiện tại, 3 trẻ em đã thiệt mạng. Đây là nỗi đau không thể nói lên lời. Chiếc trực thăng xấu số đã rơi trúng một trường mẫu giáo”, ông Zelensky cho hay.

Rơi trực thăng gây thương vong lớn ở Kiev: Ông Zelensky lên tiếng - 1

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine – ông Denys Monastyrskyi (trái) – trao thưởng cho một quân nhân (ảnh: CNN)

Tổng thống Ukraine cho biết, ông đã chỉ đạo cho cơ quan an ninh Ukraine phối hợp cùng cảnh sát và các lực lượng khác điều tra nguyên nhân vụ rơi trực thăng. Nhiều đơn vị cứu hộ đã được cử tới hiện trường.

“Tôi xin gửi lời chia buồn đến tất cả thành viên trong gia đình, người thân và bạn bè của các nạn nhân. Mong tất cả linh hồn trong buổi sáng đen tối này được an nghỉ”, ông Zelensky kết thúc thông điệp.

Kyrylo Tymoshenko – phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine – thông báo, số người tử vong trong vụ rơi trực thăng là 16 người, trong đó có 3 trẻ em. Trước đó, con số trên được giới chức Kiev đưa ra là 18.

Thời điểm gặp nạn, trên trực thăng chở 9 người, hầu hết là các quan chức thuộc Bộ Nội vụ Ukraine. Tất cả đều thiệt mạng.

Rơi trực thăng gây thương vong lớn ở Kiev: Ông Zelensky lên tiếng - 2

Xác trực thăng gặp nạn bị cháy rụi (ảnh: CNN)

Volodymyr Tymoshko – quan chức cảnh sát cấp cao vùng Kharkiv (đông bắc Ukraine) – cho biết, chiếc trực thăng gặp nạn đang trên đường đưa Bộ trưởng Nội vụ Denys Monastyrskyi tới thăm Kharkiv.

“Hôm nay, lẽ ra tôi phải tới bắt tay, chào đón họ - những con người đáng kính mà tôi chờ đợi”, ông Tymoshko viết trên Facebook.

“Cái chết của họ là mất mát không thể bù đắp được”, ông Tymoshko chia sẻ.

Giới chức an ninh Ukraine không loại trừ khả năng trực thăng chở ông Monastyrskyi bị phá hoại. Nga – quốc gia đang xảy ra xung đột với Ukraine – chưa lên tiếng về vụ việc.

“Thật không may, như các phi công của chúng tôi thường nói: Bầu trời không có chỗ cho sai lầm. Vẫn còn quá sớm để nói về nguyên nhân vụ tai nạn”, Yuriy Ihnat – phát ngôn viên Không quân Ukraine – nói, lưu ý rằng sẽ mất khoảng vài tuần để giới chức Kiev điều tra về lý do trực thăng rơi.

Nguồn: [Link nguồn]

Trực thăng gặp nạn gần Kiev, bộ trưởng Ukraine thiệt mạng

Giới chức Ukraine cho biết, một trong số các nạn nhân là Bộ trưởng Nội vụ Ukraine. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – CNN, Reuters ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung