Trực thăng gặp nạn gần Kiev, bộ trưởng Ukraine thiệt mạng

Giới chức Ukraine cho biết, một trong số các nạn nhân là Bộ trưởng Nội vụ Ukraine. 

Hãng tin AP dẫn lời Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Ukraine Ihor Klymenko cho biết, một trực thăng rơi ở thành phố Brovary, ngoại ô thủ đô Kiev ngày 18/1 khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và 29 người khác bị thương. Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Denys Monastyrsky là một trong số các nạn nhân thiệt mạng. 

Theo hãng tin AP, Bộ trưởng Nội vụ Monastyrsky là quan chức cấp cao nhất của Ukraine thiệt mạng kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự ở Ukraine. 

Ông Klymenko cho biết thêm, có 9 người trên chiếc trực thăng trước khi tai nạn xảy ra. Ngoài Bộ trưởng Monastyrsky, còn có cấp phó của ông Yevhen Yenin, và một số quan chức cấp cao của Bộ Nội vụ Ukraine. Trước đó, các quan chức Ukraine cho biết, trực thăng rơi gần một nhà trẻ và một khu chung cư gần đó. 

Hiện trường vụ trực thăng rơi gần thủ đô Kiev ngày 18/1. Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ trực thăng rơi gần thủ đô Kiev ngày 18/1. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Denys Monastyrsky. Ảnh: Getty

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Denys Monastyrsky. Ảnh: Getty

Tỉnh trưởng Kiev Oleksiy Kuleba cho biết có trẻ trong nhà trẻ khi tai nạn xảy ra. Trong số thương vong, có 15 trẻ bị thương và 3 trẻ thiệt mạng, theo quan chức địa phương.

Bộ Nội vụ Ukraine cho biết đang xem xét một số lý do có thể dẫn đến vụ tai nạn, bao gồm trục trặc thiết bị, vi phạm các quy tắc an ninh hay hành động phá hoại, theo RT. Giới chức Ukraine không đề cập tới bất kỳ cuộc tấn công nào của Nga trong khu vực vào thời điểm vụ tai nạn xảy ra. Moscow cũng chưa bình luận về vụ việc. 

Hồi cuối tháng 2, đoàn của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine bị dội đạn cối khi thăm tiền tuyến miền đông. Theo CNN, ông Monastyrskiy đã phải tìm nơi trú ẩn khi một số quả đạn cối rơi xuống gần nơi ông đến. Không ai bị thương trong vụ việc này. 

Nguồn: [Link nguồn]

VIDEO: UAV Ukraine lấy bộ đàm lính Nga tử trận

Quân Ukraine cho biết đã triển khai UAV lấy bộ đàm từ lính Nga tử trận và nghe lén được các kế hoạch của Nga.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - AP ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN