Rơi máy bay Indonesia: Hành động kỳ lạ của chủ hãng

Thứ Ba, ngày 06/11/2018 11:00 AM (GMT+7)

Trong cuộc họp báo ngày 5.11, ông chủ Lion Air ngồi dưới hàng ghế khán giả nhưng được gia đình nạn nhân yêu cầu đứng dậy.

  

Rơi máy bay Indonesia: Hành động kỳ lạ của chủ hãng - 1

Rusdi Kirana, ông chủ Lion Air, cúi đầu trước gia đình các nạn nhân ngày 5.11

Gia đình nạn nhân của vụ rơi máy bay Indonesia chở 189 người vừa gặp ông chủ hãng hàng không Lion Air trong một cuộc họp báo ngày 5.11 do các quan chức Indonesia tổ chức, SCMP đưa tin.

Rusdi Kirana, người đồng sáng lập và chủ sở hữu Lion Air, có mặt trong cuộc họp báo tổ chức bởi Bộ trưởng Giao thông vận tải Indonesia Budi Karya Sumadi.

Ban đầu, Kirana ngồi dưới hàng ghế khán giả. Nhưng sau đó, gia đình nạn nhân, những người đang đau buồn và giận giữ, yêu cầu ông chủ Lion Air lên tiếng.

Kirana, người không được yêu cầu phát biểu trong họp báo, đã đứng lên, cúi đầu trước đám đông dường như để xin lỗi, theo SCMP.

Kirana và anh trai Kusnan Kirana thành lập Lion Air vào năm 1999.

Máy bay mang số hiệu JT610 của Lion Air lao xuống biển Java ngày 29.10, chỉ 13 phút sau khi cất cánh từ Jakarta, khiến toàn bộ 189 người trên máy bay thiệt mạng.

Rơi máy bay Indonesia: Hành động kỳ lạ của chủ hãng - 2

Người thân của những người trên máy bay tham gia họp báo ngày 5.11

"Lion Air đã thất bại", cha của nạn nhân Shandy Johan Ramadhan, nói. "Tôi muốn ông Rusdi Kirana và những người làm cùng ông phải chú ý đến chúng tôi. Kể từ lúc vụ tai nạn xảy ra, tôi chưa bao giờ liên lạc với Lion Air. Chúng tôi đã mất con, nhưng Lion Air không thể hiện bất cứ sự thương cảm nào với chúng tôi”.

Sau cuộc họp, Kirana nhanh chóng rời đi, né tránh các câu hỏi từ các phóng viên.

Nhiều gia đình đang phải chờ đợi trong đau đớn khi thi thể nạn nhân được nhận dạng. Các chuyên gia y tế nhận được gần 140 thi thể và nhận dạng được 14 nạn nhân.

Soerjanto Tjahjono, người đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia của Indonesia, nói trong cuộc họp báo rằng họ vẫn đang cố gắng tìm hộp đen thứ hai ghi các cuộc hội thoại trong buồng lái.

Hộp đen tiết lộ thông tin bất ngờ về máy bay Indonesia rơi

Máy bay Lion Air rơi xuống biển Java hồi tuần trước, khiến 189 người thiệt mạng, đã gặp nhiều vấn đề trong các chuyến...

Theo Trà My - AP (Dân Việt)
sự kiện Máy bay Indonesia rơi xuống biển