Robot tình dục bị lỗi, con người sẽ phải chịu đau đớn?

Thứ Hai, ngày 26/08/2019 20:30 PM (GMT+7)

Robot tình dục mắc lỗi mã hóa sẽ phản tác dụng, khiến người sử dụng nhận kết cục đau đớn, theo cảnh báo từ một chuyên gia.

Sự kiện: Robot tình dục

Daily Star hôm 25/8 đưa tin, Brick Dollbanger, nhà sưu tập robot tình dục, lo ngại rằng hậu quả sẽ khốc liệt nếu robot tình dục không được điều chỉnh phù hợp.

Dollbanger tin rằng chỉ "một lỗi mã hóa nhỏ" cũng có thể biến "người tình trí thông minh nhân tạo (AI)" trở thành một sát thủ thực sự nếu được trang bị ý chí độc lập. 

"Điều này khiến tôi lo sợ. Robot tình dục dù sao vẫn là các cỗ máy và chúng sẽ luôn luôn như vậy. Tôi luôn nói rằng khi robot tình dục có thể tự làm mọi thứ, nó sẽ mạnh hơn một người bình thường. Thay vì xương, robot tình dục sẽ có khung bằng nhựa hoặc nhôm giúp nó hoạt động chắc chắn và không mệt mỏi. Nó sẽ không dừng lại trừ khi cạn kiệt năng lượng.

Nếu bạn không thể tiêu diệt nó bằng một loại đạn, súng hay thứ gì đó tương tự, nó sẽ gây hậu quả nghiêm trọng khi vượt khỏi tầm kiểm soát", Dollbanger chia sẻ với Daily Star.

Robot tình dục bị lỗi, con người sẽ phải chịu đau đớn? - 1

Robot tình dục có thể trở thành hiểm họa với con người nếu bị lỗi (ảnh minh họa)

Nhà sưu tập robot tình dục nói thêm: "Robot tình dục được lập trình sẵn và để thực hiện bất cứ hành động, công việc nào của AI, nó sẽ phải liên kết với máy chủ.

Khi lỗi xảy ra, những hành động tưởng như âu yếm của robot tình dục lại là đòn chí mạng với người dùng như một cái choàng tay qua cổ có thể khiến bạn ngạt thở. Hay đơn giản chỉ là một cái ôm nhưng sẽ khiến bạn không thể thoát khỏi đó và lồng ngực bị ép chặt đến mức không thể thở nổi".

Robot tình dục bị lỗi, con người sẽ phải chịu đau đớn? - 2

Công nghệ robot tình dục đang phát triển vượt bậc với nhiều chức năng mới khiến chúng giống hệt người thật

Dẫu vậy, chúng ta không thể phủ nhận một điều rằng công nghệ robot tình dục đang phát triển vượt bậc, với nhiều cập nhật mới được đưa ra.

Nhà sản xuất Realbotix đang phát triển thế hệ robot tình dục có thể nhìn và đi lại trong vòng một thập kỷ. Trong khi đó, công ty Cloud Climax cũng ra mắt robot tình dục đầu tiên với "đầy đủ trí thông minh nhân tạo" hứa hẹn có thể thay thế con người.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/robot-tinh-duc-bi-loi-con-nguoi-se-phai-chiu-dau-don-1008771.html

Robot tình dục giống hệt người thật sẽ gây họa ở Nhật thế nào?

Sự trỗi dậy của robot tình dục phục vụ đàn ông độc thân có thể gây ra khủng hoảng dân số ở Nhật Bản, theo một...

Theo Nguyễn Thái - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Robot tình dục
Báo lỗi nội dung