Nghệ sĩ Triều Tiên xuất hiện ở Hà Nội trước thượng đỉnh Mỹ-Triều là ai?

Thứ Năm, ngày 21/02/2019 13:51 PM (GMT+7)

Sự xuất hiện của một nghệ sĩ nổi tiếng của Triều Tiên làm dấy lên suy đoán ông đang tổ chức buổi biểu diễn của đoàn nghệ thuật Triều Tiên.

Nghệ sĩ Triều Tiên xuất hiện ở Hà Nội trước thượng đỉnh Mỹ-Triều là ai? - 1

Jang Ryong-sik, người đứng đầu và chỉ huy trưởng của Dàn hợp xướng Triều Tiên, được phát hiện trong phái đoàn Triều Tiên ở Hà Nội (Ảnh: Yonhap)

Một nghệ sĩ hàng đầu của Triều Tiên đã được xác nhận tham gia phái đoàn của Bình Nhưỡng đến Hà Nội chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ.

Thông tin này làm dấy lên suy đoán rằng các nghệ sĩ Triều Tiên có thể tham gia một buổi biểu diễn nghệ thuật trong hội nghị, theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap.

Jang Ryong-sik, người đứng đầu và chỉ huy trưởng của Dàn hợp xướng Triều Tiên, được phát hiện trong phái đoàn Triều Tiên hiện đang ở Hà Nội.

Các quan chức Triều Tiên, bao gồm Jang, đã đến thăm Nhà hát lớn Hà Nội, nơi họ gặp các đối tác Mỹ. Hiện hai bên vẫn chưa thông báo chính thức tại sao họ đến thăm Nhà hát lớn.

Tuy nhiên, việc ông Jang đến Hà Nội khiến nhiều người suy đoán ông đang tổ chức buổi biểu diễn của đoàn nghệ thuật Triều Tiên.

Hội nghị giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ diễn ra vào ngày 27.-28.2.

Đầu năm ngoái, ông Jang đã dẫn đoàn nghệ sĩ Triều Tiên đến Hàn Quốc để tham gia một màn trình diễn chung tại Seoul và PyeongChang.

Ông cũng là một trong những nghệ sĩ biểu diễn ở Bắc Kinh vào tháng trước nhân dịp lãnh đạo Triều Tiên đến thăm Trung Quốc.

Hai đệ nhất phu nhân Mỹ - Triều có thể làm nên lịch sử tại Việt Nam

Hãng thông tấn Hàn Quốc cho rằng nhiều khả năng hai đệ nhất phu nhân sẽ gặp nhau lần đầu tiên tại Hà Nội trong hội...

Theo Trà My - Yonhap (Dân Việt)
sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên
Báo lỗi nội dung