Rãnh nứt khổng lồ xuất hiện sau trận động đất Thổ Nhĩ Kỳ

Trận động đất kinh hoàng hồi tuần trước đã tạo ra một thung lũng dài 300m, chia đôi một khu vực trồng ô liu xanh tươi tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Rãnh nứt khổng lồ xuất hiện sau trận động đất Thổ Nhĩ Kỳ - 1

Rãnh nứt rộng đến 300m và điểm sâu nhất lên đến 40m. Ảnh CNN.

Khu vực trồng olive này nằm ở quận Altinozu, phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, giáp với Syria. Rãnh nứt khổng lồ với lởm chởm đất đá, độ sâu lớn nhất lên đến 40m.  

Xuất hiện sau trận động đất hôm 6/2, rãnh nứt này tiếp tục là một minh chứng cho thấy sức tàn phá khủng khiếp của thảm họa động đất mạnh 7,8 độ richter.

Irfan Aksu, một người dân địa phương cho biết, khi trận động đất xảy ra hôm 4/2, nó đã tạo ra “âm thanh lạ thường” tại nơi ông sinh sống. “Khi chúng tôi thức dậy, cảnh tượng xung quanh như một bãi chiến trường”,Irfan Aksu nói. 

Người dân địa phương đã kêu gọi các chuyên gia đến kiểm tra khu vực để dự đoán những thiệt hại có thể xảy ra trong tương lai.

Trận động đất xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hôm 4/2 được cho là mạnh nhất thế giới, kể từ trận động đất mạnh 8,1 độ richter tại khu vực quần đảo Nam Sandwich phía Nam Đại Tây Dương năm 2021.

Thổ Nhĩ Kỳ từng hứng chịu nhiều trận động đất mạnh vì nước này nằm dọc theo ranh giới các mảng kiến tạo. Trong 25 năm qua, 7 trận động đất có cường độ 7,0 độ richter trở lên đã xảy ra tại nước này.

Nguồn: [Link nguồn]

VIDEO: Đường phố Thổ Nhĩ Kỳ trước và sau động đất

Các con phố và khu vực trung tâm tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ từng có rất nhiều cửa hàng, cơ sở kinh doanh và nhà cửa nhưng giờ đây chỉ còn hàng đống gạch vụn sau khi các tòa nhà...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Tiến - CNN ([Tên nguồn])
Động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria Xem thêm
Báo lỗi nội dung