Quyết tâm bất ngờ của công ty tìm kiếm MH370

Thứ Ba, ngày 05/06/2018 18:00 PM (GMT+7)

Mặc dù quá trình tìm kiếm chính thức đã kết thúc, công ty Ocean Infinity vẫn chưa có dấu hiệu dừng hoạt động của họ.

Quyết tâm bất ngờ của công ty tìm kiếm MH370 - 1

Con tàu tìm kiếm MH370 Seabed Constructor

Tàu Seabed Constructor của công ty Ocean Infinity sẽ không từ bỏ hy vọng tìm kiếm MH370 khi nó tiếp tục lùng sục các khu vực chưa được tìm kiếm trước đây, báo news.com.au đưa tin.

Quá trình tìm kiếm MH370 chính thức đã kết thúc ngày 29.5 nhưng con tàu nghiên cứu Seabed Constructor vẫn tiếp tục tìm kiếm máy bay dưới đại dương.

Ocean Infinity là công ty Mỹ đứng đằng sau cuộc tìm kiếm này.

Tàu Seabed Constructor đang tìm kiếm một khu vực ở biển Ấn Độ Dương, nơi tàu hải quân Trung Quốc từng phát hiện tín hiệu giống tín hiệu của hộp đen máy bay.

Tàu Seabed Constructor di chuyển đến khu vực này sau khi cuộc tìm kiếm chính thức của Ocean Infinity  kết thúc ngày 29.5.

Tàu Haixun 01 của Trung Quốc đã phát hiện hai tín hiệu vào ngày 5 tháng 4 năm 2014, có cùng tần số với tần số phát ra từ hộp đen.

Một vài vật thể màu trắng cũng được nhìn thấy trên bề mặt đại dương cách tàu Haixun 01 khoảng 90km. Tuy nhiên, chính quyền Úc chưa xác nhận liệu các vật thể hoặc tín hiệu này có phải là của MH370.

Quyết tâm bất ngờ của công ty tìm kiếm MH370 - 2

Chuyến bay MH370 biến mất ngày 8.3.2014 (Ảnh minh họa)

Người phát ngôn của Ocean Infinity, ông Mark Antelme, cho biết họ sẽ thông báo nếu phát hiện ra bất cứ điều gì.

"Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là tận dụng hai ngày cuối cùng chúng tôi có ở khu vực này, nơi tín hiệu nghi là của hộp đen từng được phát hiện", ông nói.

“Tôi đã chuẩn bị cách thức thông báo cho chính quyền Malaysia nếu chúng tôi có bất kỳ phát hiện gì, và các gia đình sẽ được thông báo một cách khéo léo”.

Các nguồn tin nói với tờ news.com.au rằng có thể Ocean Infinity sẽ tiếp tục tìm kiếm MH370 sau khi mùa đông ở khu vực này kết thúc.

Công ty sẽ đến Tây Úc để thực hiện một công việc khác nhưng sau đó, có thể quay lại Ấn Độ Dương để tiếp tục tìm kiếm vào cuối năm nay.

“Tôi không nghĩ rằng Ocean Infinity đã xong việc. Họ thực sự muốn là công ty tìm thấy MH370”, một nguồn tin cho biết.

Ocean Infinity không được trả tiền cho hoạt động tìm kiếm nhưng đây được coi là phương thức PR thành công của họ, theo nguồn tin.

Phát ngôn viên của Ocean Infinity cho biết việc tìm kiếm có thể tạm dừng vào thứ 6 tuần này, tức ngày 8.6.

Công ty có hợp đồng tìm kiếm kéo dài 90 ngày với chính phủ Malaysia. Hợp đồng kéo dài đến ngày 29.5 và nói rằng công ty sẽ nhận được từ 25 triệu đến 93 triệu USD nếu họ tìm thấy xác máy bay.

Chính phủ Malaysia cho biết họ sẽ không mở lại cuộc tìm kiếm trừ khi có bằng chứng mới về vị trí của máy bay.

Công ty tìm kiếm MH370 tuyên bố bất ngờ

Trong khi chính phủ Malaysia nói rằng cuộc tìm kiếm MH370 đã kết thúc, công ty Ocean Infinity vừa đưa ra tuyên bố trái ngược.

Theo Trà My - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn