Người thân cơ trưởng MH370 “lái máy bay tự sát tập thể” lên tiếng

Thứ Năm, ngày 31/05/2018 13:00 PM (GMT+7)

Chị gái của cơ trưởng lái chuyến bay MH370 định mệnh lần đầu tiên lên tiếng sau khi cuộc tìm kiếm mới nhất chính thức khép lại.

Người thân cơ trưởng MH370 “lái máy bay tự sát tập thể” lên tiếng - 1

Cơ trưởng chuyến bay MH370 Zaharie Shah.

Theo Daily Star, Sakinab Shah bác bỏ khả năng em trai mình, Zaharie Shah cố tình điều khiển máy bay MH370 đâm xuống Ấn Độ Dương để tự sát kéo theo 238 người khác .

Bình luận trên được đưa ra khi chính phủ Malaysia tuyên bố cuộc tìm kiếm đã kết thúc. Công ty Ocean Infinity chấm dứt 90 ngày tìm kiếm với khẩu hiệu “không tìm thấy, không lấy tiền”.

Zaharie và cơ phó Fariq Abdul Hamid ban đầu bị tình nghi gây ra vụ mất tích máy bay bí ẩn, nhưng các nhà điều tra không tìm thấy bằng chứng cụ thể.

Một số chuyên gia hàng không tin rằng Zaharie đã cố ý làm giảm áp suất, khiến mọi người rơi vào tình trạng hôn mê còn mình dùng mặt nạ dưỡng khí của phi công để tiếp tục hành trình và lái máy bay đâm xuống Ấn Độ Dương.

Giả thuyết này khiến vị trí tiềm năng của máy bay nằm ở rất xa khu vực tìm kiếm hiện nay ở ngoài khơi Tây Úc.

Sakinab Shah nói tin đồn về việc Zaharie lên kế hoạch tự sát tập thể khiến cả gia đình cảm thấy rất buồn.

Người thân cơ trưởng MH370 “lái máy bay tự sát tập thể” lên tiếng - 2

Cuộc tìm kiếm MH370 đã chính thức khép lại.

Bình luận về việc Zaharie ngoại tình trước khi vụ tai nạn xảy ra, Shah nói: “Tôi đã nói chuyện với anh ấy nhiều lần. Đó không phải là điều gì quá nghiêm trọng”.

Cuộc sống của anh ấy rất vui vẻ khi trở thành phi công. “Anh ấy yêu cuộc sống. Anh ấy chắm sóc vợ mình cẩn thận và luôn về nhà vào cuối ngày”.

Sakinab Shah nói thêm rằng mình không thể tha thứ cho không quân Malaysia vì đã thất bại trong việc hành động trước khi MH370 biến mất. Không quân Malaysia gây khó hiểu khi không đưa chiến đấu cơ áp sát, sau khi MH370 đổi hướng đột ngột.

“Chúng tôi hy vọng họ sẽ tìm thấy máy bay. Nếu không, không quân và cựu bộ trưởng quốc phòng phải chịu trách nhiệm”, Shah nói với truyền thông Úc.

Các nhà điều tra của Cục An toàn Giao thông Úc tuần trước bác bỏ khả năng cơ trưởng Zaharie lái máy bay tự sát.

Chuyên gia: Cơ trưởng MH370 lái máy bay tự sát tập thể ở Ấn Độ Dương

Thảm kịch MH370 được coi là bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không hiện đại và một chuyên gia cho rằng đã biết điều...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)

sự kiện Máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn