Quốc gia ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao kỷ lục, đợt dịch mới bùng phát

Thứ Ba, ngày 27/07/2021 08:32 AM (GMT+7)

Iraq ngày 26.7 ghi nhận số ca nhiễm mới trong 24 giờ cao kỷ lục, trong bối cảnh đợt lây nhiễm thứ ba đang diễn biến phức tạp.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Quốc gia ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao kỷ lục, đợt dịch mới bùng phát - 1

Bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại bệnh viện ở Iraq.

Iraq ngày 26.7 ghi nhận 12.180 ca nhiễm Covid-19 mới, mức cao nhất trong ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Bộ Y tế Iraq cho biết, theo SCMP.

Tổng cộng có hơn 1,5 triệu người nhiễm Covid-19 ở Iraq và 18.347 ca tử vong. Quốc gia Trung Đông với 40 triệu dân có tỉ lệ tiêm chủng hạn chế.

Hiện mới chỉ có 1,3 triệu người ở Iraq được tiêm ít nhất một mũi vaccine, Bộ Y tế Iraq cho biết. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người đã tiêm mũi thứ hai.

Số liệu thống kê ngày 26.7 “thực tế không khiến chúng tôi bất ngờ vì người dân chưa tuân thủ các quy định phòng dịch cơ bản như tránh tụ tập đông người và đeo khẩu trang”, phát ngôn viên Bộ Y tế Israel, Saif al-Badr, nói.

“Dịch bệnh đang lây lan mạnh vì người dân tụ tập trong lễ hội Eid al-Adha vừa qua”, ông al-Badr nói thêm. Eid al-Adha là lễ hội quan trọng đánh dấu kết thúc cuộc hành hương của người Hồi giáo trong năm.

Nhà chức trách Iraq gặp nhiều khó khăn trong việc thuyết phục người dân tiêm vaccine và tuân thủ các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Đầu tháng này, Sarmad al-Qarlousi, người đứng đầu Bệnh viện Al-Kindi ở Baghdad, cảnh báo rằng trừ khi có thêm nhiều người tiêm vaccine, Iraq đang tiến tới “thảm họa dịch tễ”.

Phát ngôn viên Bộ Y tế Iraq đổ lỗi cho “các thông tin sai lệch về vaccine” là nguyên nhân khiến nhiều người chưa tiêm chủng.

Hôm 26.7, ông al-Badr tiếp tục kêu gọi người dân Iraq đi tiêm chủng, nói rằng sự gia tăng các bệnh đang gây áp lực lên cơ sở hạ tầng y tế của đất nước.

Hai đám cháy lớn bùng phát tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 vào tháng 4 và tháng 7 đã khiến hơn 120 người thiệt mạng và khiến người dân Iraq phẫn nộ.

Ngày 22.7 vừa qua, Ủy ban Sức khỏe và Môi trường của Quốc hội Iraq cho biết, nước này đã chính thức bước vào đợt dịch thứ ba. Người trẻ là nhóm nhiễm Covid-19 nhiều nhất trong đợt dịch này ở Iraq.

Nguồn: http://danviet.vn/quoc-gia-ghi-nhan-so-ca-nhiem-covid-19-cao-ky-luc-dot-dich-moi-bung-phat-50202...

Indonesia ngày thứ 10 liên tiếp ghi nhận hơn 1.000 người chết do COVID-19

Chính phủ Indonesia tiếp tục gia hạn các biện pháp "hạn chế khẩn cấp" sau khi nước này 10 ngày liên tiếp ghi nhận...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung