Quê thầy Park ở Hàn Quốc được tân trang thành ‘làng Việt Nam’

Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 18:00 PM (GMT+7)

Ngôi làng nằm cách thủ đô Seoul 340km về phía đông - nam ăn mừng lớn chiến công của U-22 Việt Nam. Ngôi làng sẽ được trang trí, xây dựng nhà cửa theo phong cách Việt...

Sự kiện: HLV Park Hang Seo

Quê thầy Park ở Hàn Quốc được tân trang thành ‘làng Việt Nam’ - 1

Làng Sancheong treo bandrole mừng ngôi vô địch SEA Games 30.

Các trận đấu bóng đá nam của U-22 Việt Nam được phủ sóng khắp đất nước xứ Kim Chi. Riêng ngôi làng Sancheong, nơi ông Park sinh ra 60 năm về trước thuộc tỉnh Nam Gyeongsang, cách thủ đô Seoul 360km về hướng Đông Nam, ngoài việc phía Hàn Quốc xúc tiến trở thành làng kết nghĩa với Việt Nam.

Hiện nay nó trở thành làng du lịch nổi tiếng thu hút rất đông khách du lịch quốc tế đến từ Đông Nam Á. Trong thời gian ngắn tới, làng Sancheong sẽ được cải biến cảnh quang và nhà cửa theo phong cách làng Việt.

Quê thầy Park ở Hàn Quốc được tân trang thành ‘làng Việt Nam’ - 2

Thầy Park sẽ là "đại sứ" của làng kết nghĩa ở quê hương ông với Việt Nam.

HLV Park Hang-seo không chỉ là người hùng của bóng đá Việt Nam, mà ông còn là người hùng của Hàn Quốc- theo cách nói của báo Korea Herald. Điều độc đáo làng Sancheong không chỉ thu hút khách du lịch Việt Nam mà còn có khách đến từ Thái Lan, Lào, Malaysia, Singapore cùng với rất nhiều khách nội địa Hàn Quốc đến thăm.

Theo một quan chức trong ngành du lịch quốc gia Hàn Quốc, lượng du khách đến với Sangcheong tăng đột biến là nhờ “đại sứ” Park Hang-seo phát triển. Cách đây không lâu sau khi ký bản hợp đồng mới với bóng đá Việt Nam trở về thăm quê nhà, HLV Park Hang-seo đã nhận lời đề nghị từ phía Cơ quan du lịch quốc gia Hàn Quốc để đóng vai trò “đại sứ” của tình hữu nghị giữa quận Saengcho- Myeon, nơi có làng Sangcheong với Việt Nam. Kế hoạch này sẽ được xúc tiến giữa hai nước trong tương lai gần mà phía Hàn Quốc chủ động đề xuất với Việt Nam.

Theo quan sát của chúng tôi, trong những ngày ở Philippines, những lúc dẫn quân ra sân thi đấu, cộng đồng người Hàn Quốc đang công tác, học tập và đầu tư tại Philippines đến sân xem rất đông khi U-22 Việt Nam thi đấu. Tất cả họ nán lại sau trận đấu để được…bắt tay với vị HLV đồng hương.

Nhiều vị, trông như những doanh nhân, những người thành đạt đang làm ăn tại Philippines không quản thời gian nán lại chờ rất lâu để được trò chuyện vài lời cùng HLV Park Hang-seo rồi chụp những tấm hình selfie trước khi ra về.

Nguồn: https://plo.vn/the-thao/trong-nuoc/que-thay-park-o-han-quoc-duoc-tan-trang-thanh-lang-viet-nam-8...

U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30: Báo Thái Lan nói gì?

Một số tờ báo Thái Lan có bài viết ghi nhận chiến tích lịch sử của tuyển U22 Việt Nam sau chiến thắng thuyết phục trước...

Theo THANH HÀ (Pháp luật TPHCM)
sự kiện HLV Park Hang Seo