Quân Nga làm gì sau khi kiểm soát Severodonetsk?

Thứ Hai, ngày 27/06/2022 15:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Pavlo Kyrylenko, người đứng đầu chính quyền quân sự Ukraine ở vùng Donetsk, cho biết, các lực lượng Nga đang tập trung chuẩn bị cho các đợt tấn công mới trong khu vực. 

Quân Nga làm gì sau khi kiểm soát Severodonetsk? - 1

Người đứng đầu chính quyền quân sự Ukraine ở vùng Donetsk hôm 26/6 cho biết các lực lượng Nga đang tập trung lực lượng về hướng thành phố Sloviansk, vùng Donetsk. Ảnh minh họa: AP

Phát biểu trên truyền hình Ukraine hôm 26/6, ông Kyrylenko cho biết: "Chúng tôi đã thấy sự tập trung dồn dập của nhân lực, xe bọc thép hạng nặng và pháo binh Nga về hướng thành phố Sloviansk.

Đối phương đang sử dụng các chiến thuật quen thuộc - cố tiếp cận tuyến phòng thủ của chúng tôi để nã pháo. Pháo binh của quân Nga đã đến gần một số khu vực nhất định ở thành phố Sloviansk. Tôi kêu gọi mọi người nên sơ tán". 

Theo CNN, trong suốt cuộc tấn công ở miền đông Ukraine, các lực lượng Nga đã sử dụng pháo và tên lửa bắn phá dữ dội trước khi kiểm soát mặt đất. Quân Nga đang tấn công Donetsk từ 3 hướng. 

Ông Kyrylenko cho biết, quân Nga đã nã rocket vào Kurakhove, một thị trấn ở chiến tuyến phía nam vùng Donetsk. Avdiivka - một thành phố khác thuộc vùng Donetsk - cũng bị bắn phá. 

Sau khi Ukraine xác nhận Nga "kiểm soát hoàn toàn" Severodonetsk hôm 25/6, vùng Lugansk phía đông Ukraine hiện tại gần như nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Nga. Tuy nhiên, CNN cho biết các lực lượng Ukraine vẫn bảo vệ Lysychansk - thành phố giáp Severodonetsk đang bị quân Nga nã pháo. 

Khi các lực lượng Nga tập trung hỏa lực ở miền đông Ukraine, Kharkiv  - một thành phố ở đông bắc Ukraine - và các khu vực lân cận phải hứng chịu hỏa lực ác liệt, với mức độ ngày càng tăng. 

Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã trực tiếp tới thị sát các đơn vị chiến đấu của quân đội Nga ở chiến trường. 

Video do hãng tin RIA Novosti cho thấy, ông Shoigu bước xuống từ trực thăng ở một vị trí không xác định, gặp gỡ các sĩ quan ở địa điểm được cho là một trung tâm chỉ huy. 

Kênh Telegram của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ông Shoigu "đã nghe báo cáo từ các chỉ huy về tình hình hiện tại và các hành động của quân Nga tại những khu vực tác chiến chính". 

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng được trông thấy đã trao huy Huân chương Anh hùng Liên bang Nga, Huân chương Dũng cảm cho các quân nhân thực hiện xuất sắc nhiệm vụ.  CNN cho biết, chưa rõ vị trí chính xác của ông Shoigu và liệu ông đã vào lãnh thổ Ukraine hay chưa. 

Nguồn: http://danviet.vn/quan-nga-lam-gi-sau-khi-kiem-soat-severodonetsk-502022276154425763.htm

Giữa xung đột, CIA và biệt kích Mỹ làm gì ở Ukraine?

Trong bối cảnh quân đội Nga chiếm ưu thế ở Donbass, khả năng kháng cự của Ukraine ngày càng phụ thuộc vào sự hỗ trợ của Mỹ cùng các đồng minh của Washington. Để giúp đỡ...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - CNN (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung