Video: Pháo phản lực “Cuồng phong” của Nga xả đạn chớp nhoáng ở Ukraine

Thứ Hai, ngày 27/06/2022 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Video do truyền hình quân đội Nga Zvezda TV đăng tải ngày 26.6, cho thấy một hệ thống pháo phản lực Nga xả loạt đạn rocket với tốc độ phóng nhanh nhất.

Theo Zvezda TV, lực lượng pháo phản lực Nga đã tấn công một nhóm binh sĩ Ukraine, phá hủy nhiều trang thiết bị quân sự của đối phương trong chiến dịch quân sự đặc biệt.

Các mục tiêu đã bị pháo phản lực hạng nặng BM-27 Uragan hay còn gọi là “Cuồng phong” phá hủy.

Thông thường, trong những nhiệm vụ cần độ chính xác cao, một hệ thống pháo phản lực Nga thường bắn 2 đạn rocket. Binh sĩ Nga sau đó điều chỉnh lại đường đạn nếu đợt phóng đầu tiên trượt mục tiêu.

Tuy nhiên, đợt nã pháo phản lực lần này nhằm vào khu vực tập trung lực lượng, các khẩu đội pháo, súng cối, sở chỉ huy, công sự của đối phương.

Video: Pháo phản lực “Cuồng phong” của Nga xả đạn chớp nhoáng ở Ukraine - 1

Pháo phản lực BM-27 Uragan của Nga khai hỏa ở Ukraine.

Trong video, pháo phản lực BM-27 của Nga đã bắn ít nhất 8 đạn rocket chỉ trong chưa tới 3 giây.

BM-27 Uragan là pháo phản lực đa nòng được Liên Xô thiết kế và đưa vào sử dụng từ những năm 1970. Mỗi hệ thống gồm 16 ống phóng rocket cỡ nòng 220mm, gắn trên khung xe tải bánh lốp.

Mỗi quả đạn rocket trang bị cho pháo phản lực BM-27 nặng 280kg, có thể gắn đầu đạn chống tăng, đạn nổ mạnh hoặc chứa vô số những quả mìn nhỏ.

Cũng trong ngày 26.6, Bộ Quốc phòng Nga thông báo Bộ trưởng Sergei Shoigu đã tới thị sát các đơn vị quân đội Nga tại Ukraine. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Shoigu kể từ khi chiến sự nổ ra vào ngày 24.2.

Video do Bộ Quốc phòng Nga công bố, cho thấy ông Shoigu rời trực thăng quân sự tại một bãi đáp rộng và vắng vẻ và tham gia một cuộc họp với các chỉ huy. Hiện chưa rõ địa điểm cụ thể diễn ra chuyến thăm.

Nguồn: https://arttimes.vn/the-gioi/video-phao-phan-luc-cuong-phong-cua-nga-xa-dan-chop-nhoang-o-ukrain...

Video: Lộ diện đoàn tàu bọc thép vũ trang hạng nặng của Nga ở chiến trường Ukraine

Truyền hình quân đội Nga Zvezda TV ngày 23.6 đăng tải video về một đợt tuần tra của binh sĩ quân đội Nga bằng đoàn tàu bọc thép Volga, trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Zvezda TV (Arttimes)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung