Quân đội Trung Quốc sẵn sàng chiến đấu cao độ trên tất cả mặt trận

Thứ Hai, ngày 29/06/2020 13:00 PM (GMT+7)

Quân đội Trung Quốc đang thể hiện năng lực sẵn sàng chiến đấu cao độ trên tất các mặt trận, không chỉ ở vùng biên giới tranh chấp Trung-Ấn, truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm 28.6 cho biết.

  

Quân đội Trung Quốc sẵn sàng chiến đấu cao độ trên tất cả mặt trận - 1

Xe tăng chiến đấu chủ lực của Trung Quốc trong một cuộc tập trận.

Theo tờ Thời báo Hoàn Cầu, tư lệnh lục quân Ấn Độ M M Naravane gần đây đã trở về sau chuyến thăm kéo dài 3 ngày đến vùng tranh chấp với Trung Quốc.

Tư lệnh Naravane thông báo với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh rằng tình hình căng thẳng sẽ còn kéo dài.

Tư lệnh Ấn Độ nhắc đến việc Trung Quốc huy động chiến đấu cơ SU-30 và máy bay ném bom H-6 đến gần biên giới. Để đối phó, Ấn Độ đã đưa thêm tổ hợp phòng không Akash đến vùng Ladakh.

Theo Hoàn Cầu, Ấn Độ đang có những hành động cứng rắn sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo công khai ủng hộ New Delhi trong tranh chấp biên giới với Bắc Kinh.

Nhưng Hoàn Cầu cho rằng không có chuyện Mỹ sẽ hỗ trợ quân sự Ấn Độ để đối phó Trung Quốc hoặc gây sức ép ở các điểm nóng khác như Biển Đông hay eo biển Đài Loan.

Hoàn Cầu nhấn mạnh rằng quân đội Trung Quốc đang sẵn sàng chiến đấu cao độ trên tất cả các mặt trận. Nhưng nguy cơ xung đột quân sự ở các điểm nóng hiện vẫn ở mức thấp nhờ “sức mạnh và năng lực răn đe của Trung Quốc”.

Năng lực sẵn sàng chiến đấu cao độ trên tất cả các mặt trận thể hiện ở các cuộc tập trận quân sự đang diễn ra đồng thời ở nhiều khu vực khác nhau, theo Hoàn Cầu.

Hải quân Trung Quốc dự kiến có cuộc tập trận ở khu vực Biển Đông từ ngày 5.7, theo Cục An toàn Hàng hải Trung Quốc. Hôm 16.8, tàu khu trục và khinh hạm Trung Quốc đã thực hiện các nhiệm vụ hàng hải ở Biển Đông.

Ở eo biển Đài Loan, các máy bay quân sự Trung Quốc đã ít nhất 8 lần áp sát hòn đảo, trong đó có nhiều lần xuất kích khi nhận thấy có máy bay Mỹ hiện diện gần đảo Đài Loan.

Tập đoàn quân số 73 của Trung Quốc gần đây đã tập trận đổ bộ, bắn đạn thật rầm rộ ở ngoài khơi tỉnh Phúc Kiến với các trang thiết bị vũ khí hạng nặng, theo truyền hình trung ương Trung Quốc.

Trong 2 tuần qua, quân đội Trung Quốc cũng có 3 lần tập trận ở Tây Tạng. Một lữ đoàn hỗn hợp thuộc tập đoàn quân số 74 gần đây đã được huy động đến địa điểm cách xa hàng ngàn km ở phía tây bắc Trung Quốc để tập trận cả ngày lẫn đêm, theo CCTV.

Hoàn Cầu cho rằng Mỹ hiểu rõ năng lực của Bắc Kinh ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương nên sẽ không muốn gây chiến với Trung Quốc.

Nguồn: http://danviet.vn/quan-doi-trung-quoc-san-sang-chien-dau-cao-do-tren-tat-ca-mat-tran-50202029612...

Ấn Độ: Thêm 2 binh sĩ thiệt mạng ở thung lũng Galwan, tiết lộ tình hình nơi biên giới

Indian Express đưa tin, 2 binh sĩ Ấn Độ vừa thiệt mạng ở thung lũng Galwan, vùng Ladakh – nơi xảy ra vụ đụng độ đêm 15.6...

Theo Đăng Nguyễn - Hoàn Cầu (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Trung Quốc - Ấn Độ