Quan chức Nga cảnh báo tình huống không hay có thể xảy ra với Ukraine

Thứ Tư, ngày 27/04/2022 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Phương Tây có thể chứng kiến sự tan rã của Ukraine với các chính sách như hiện nay, thư ký Hội đồng An ninh Nga, Nikolay Patrushev cảnh báo.

Quan chức Nga cảnh báo tình huống không hay có thể xảy ra với Ukraine - 1

Thư ký Hội đồng An ninh Nga, Nikolay Patrushev.

Ông Pastrushev dự đoán các chính sách của phương Tây và việc phương Tây chi phối Kiev sẽ khiến Ukraine tan rã, không còn là một quốc gia thống nhất.

“Như một cách để lôi kéo Kiev về phe mình, Mỹ đã thuyết phục Ukraine về sức mạnh của quốc gia và thổi bùng sự hận thù với Nga”, ông Patrushev trả lời phỏng vấn báo Nga Rossiyskaya Gazeta hôm 26.4.

Trong cuộc Cách mạng Maidan năm 2014, vùng Donetsk và Lugansk không chấp nhận chính phủ thân phương Tây ở Kiev và tuyên bố ly khai.

Sau 8 năm giao tranh không có hồi kết, Nga đã quyết định phát động chiến dịch quân sự vào ngày 24.2, hỗ trợ cộng đồng người Ukraine nói tiếng Nga. 

Theo ông Patrushev, trong khi phương Tây muốn kéo dài xung đột ở Ukraine, Moscow đặt mục tiêu sớm chấm dứt giao tranh để giảm tối đa thiệt hại cho cả Nga và Ukraine.

“Không ngạc nhiên khi Nga muốn sớm hoàn thành chiến dịch quân sự, còn phương Tây muốn kéo dài xung đột cho đến người Ukraine cuối cùng”, ông Patrushev nói.

Thư ký Hội đồng An ninh Nga cũng cho biết, các tập đoàn vũ khí ở phương Tây mới là bên hưởng lợi nhất trong cuộc xung đột. “Các tập đoàn công nghiệp-quân sự của Mỹ và châu Âu được hưởng lợi lớn nhờ xung đột ở Ukraine, các đơn hàng vũ khí nhiều vô kể”, ông Patrushev giải thích.

Nguồn: http://danviet.vn/quan-chuc-nga-canh-bao-tinh-huong-khong-hay-co-the-xay-ra-voi-ukraine-50202227...

Quốc gia thành viên NATO tuyên bố phản đối Thụy Điển và Phần Lan xin gia nhập

Croatia không ủng hộ việc NATO xem xét kết nạp thêm hai thành viên mới là Phần Lan và Thụy Điển, Tổng thống Croatia, Zoran Milanovic nói.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung