"Phương Tây đừng đánh giá thấp khả năng quân sự của Nga ở Ukraine"

Thứ Bảy, ngày 25/06/2022 20:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Thủ tướng của quốc gia châu Âu có lập trường cứng rắn với Nga đưa ra lời cảnh báo với phương Tây về khả năng quân sự của Nga ở Ukraine.

"Phương Tây đừng đánh giá thấp khả năng quân sự của Nga ở Ukraine" - 1

Thủ tướng Estonia Kaja Kallas trả lời phỏng vấn của hãng AP trong tuần này. Ảnh: AP

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng AP mới đây, Thủ tướng Estonia Kaja Kallas cho biết: "Tôi đã nghe được những câu chuyện cho rằng không còn mối đe dọa nào nữa ở Ukraine khi quân Nga đã kiệt sức. Không, họ không hề. 

Họ còn rất nhiều quân và pháo binh. Vì vậy, về lâu dài, phương Tây không nên đánh giá thấp khả năng quân sự của Nga ở Ukraine". 

Bên cạnh đó, nữ Thủ tướng Estonia khen ngợi sự thống nhất mà châu Âu thể hiện qua việc trừng phạt Nga vì mở chiến dịch quân sự ở Ukraine hôm 24/2. 

"Cho tới nay, chúng tôi đã cố gắng đạt được sự thống nhất ngay cả khi vẫn tồn tại những ý kiến khác nhau. Điều này là bình thường. Chúng tôi tranh luận, thảo luận rồi sau đó đưa ra giải pháp. Sự thống nhất của EU cho đến nay là một sự bất ngờ dành cho Nga", bà Kallas nói. 

Theo hãng AP, sự thống nhất mà nữ Thủ tướng Estonia nhắc đến được thể hiện rõ hôm 23/6 khi EU cấp tư cách ứng viên vào khối cho Ukraine. 

Estonia, quốc gia châu Âu có chung 294 km biên giới với Nga, có lập trường cứng rắn với Moscow sau khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Bà Kallas ủng hộ việc cô lập Moscow hoàn toàn để sớm đạt được mục đích chấm dứt chiến tranh ở Ukraine theo toan tính của phương Tây.

Nguồn: http://danviet.vn/phuong-tay-dung-danh-gia-thap-kha-nang-quan-su-cua-nga-o-ukraine-5020222562029...

Nga ”đọc” ý đồ của EU khi cấp tư cách ứng viên cho Ukraine

Moscow cho rằng việc EU cấp tư cách thành viên cho Ukraine và Moldova phù hợp với mục tiêu của khối này là "kiềm chế" Nga. 

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Theo AP (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung