Thủy quân lục chiến Ukraine nã đạn dữ dội vào quân đội Nga

Thứ Bảy, ngày 25/06/2022 10:08 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Video do Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 36 mang tên Chuẩn Đô đốc Mykhailo Bilynsky của Ukraine đăng tải cho thấy khoảnh khắc quân đội Nga hứng pháo đạn liên tiếp.

Video: Zenger News.

Newsweek đăng tải các hình ảnh được cho là Thủy quân lục chiến Ukraine nã pháo liên tiếp vào quân đội Nga. Đoạn phim thu được từ Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 36 mang tên Chuẩn Đô đốc Mykhailo Bilynsky của Ukraine đăng tải cho thấy các hệ thống pháo phản lực phóng loạt của Lữ đoàn này đã đồng loạt nã đạn vào các vị trí phòng thủ của quân đội Nga tại vùng Mykolaiv. 

Khu vực Mykolaiv nằm giữa thành phố Kherson do Nga chiếm đóng, gần bán đảo Crimea mà Nga sáp nhập từ Ukraine vào năm 2014 và Odessa, một thành phố cảng quan trọng có ý nghĩa chiến lược đối với Ukraine.

Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine từ ngày 24/2. Ngày 23/6 vừa qua đánh dấu ngày thứ 120 của cuộc xâm lược. 

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine thống kê từ ngày 24/2 đến ngày 23/6, Nga đã thiệt hại khoảng 34.430 binh lính, 1.504 xe tăng, 3.632 phương tiện chiến đấu bọc thép, 756 đơn vị pháo binh, 240 hệ thống tên lửa phóng loạt, 99 hệ thống phòng không, 216 máy bay chiến đấu, 183 máy bay trực thăng, 620 máy bay không người lái, 137 tên lửa hành trình, 14 tàu chiến, 2.548 phương tiện cơ giới và tàu chở nhiên liệu, cùng 60 đơn vị thiết bị đặc biệt.

Quân đội Ukraine cho biết họ đã tiến hành các cuộc không kích vào đảo Zmiinyi, còn được gọi là Đảo Rắn, gây ra "tổn thất đáng kể" cho các lực lượng của Nga. 

Nga đã tiến hành một cuộc tập trận tên lửa chống hạm trong tuần này ở Biển Baltic trong bối cảnh căng thẳng leo thang với thành viên NATO Lithuania.

Các lực lượng Ukraine cho biết họ đã ngăn chặn thành công các cuộc tấn công mới của Nga nhằm tiến vào khu vực Kharkiv, Đông Bắc Ukraine nhưng các lực lượng Nga đã chiếm được một số khu định cư gần Lysychansk và Severodonetsk, với 568 người dân được cho là vẫn đang trú ẩn trong nhà máy hóa chất Azot của Severodonetsk.

Thành phố Lysychansk, ở Luhansk Oblast, miền Đông Ukraine, hiện được cho là đang bị các lực lượng Nga và thân Nga bao vây.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thuy-quan-luc-chien-ukraine-na-dan-du-doi-vao-quan-d...

Nga tuyên bố vây chặt 2.000 binh sĩ Ukraine ở Lugansk

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, khoảng 2.000 binh sĩ Ukraine đang bị quân đội Nga bao vây ở Lugansk trong bối cảnh 2 thành phố Severodonetsk và Lysychansk đứng trước nguy cơ thất thủ.

Chia sẻ
Theo Bích Thảo (Theo Newsweek)  (Người đưa tin)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung