Phe ly khai nói Nga kiểm soát nhà máy lọc dầu lớn nhất Ukraine

Thứ Sáu, ngày 01/07/2022 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nga tiếp tục tấn công dữ dội thành phố Lysychansk từ mọi hướng và các lực lượng Nga đã “kiểm soát hoàn toàn nhà máy lọc dầu trong khu vực”, Vitaliy Kiselev, quan chức Cộng hòa Lugansk tự xưng (LPR), nói.

Phe ly khai nói Nga kiểm soát nhà máy lọc dầu lớn nhất Ukraine - 1

Khói bốc lên từ nhà máy lọc dầu Lysychansk.

“Ngày hôm nay, binh sĩ Nga đã hoàn toàn kiểm soát nhà máy lọc dầu. Các lực lượng Ukraine đã bị đẩy lùi khỏi khuôn viên của nhà máy, bỏ lại nhiều vũ khí”, ông Kiselev nói, theo CNN.

Ông Kiselev nhấn mạnh rằng, các lực lượng Nga đang giao tranh với quân đội Ukraine ở Lysychansk từ mọi hướng. Địa bàn kiểm soát ước tính đã lên tới 50%.

Trong thời gian tới, các lực lượng Nga tiếp tục rà soát các khu vực lãnh thổ đã kiểm soát ở Lysychansk để đảm bảo rằng không còn mối nguy hiểm.

"Khu vực nhà máy lọc dầu lớn nhất Ukraine, nhà máy lọc dầu Lysychansk, đã bị lực lượng Nga kiểm soát", đại diện LPR ở Moscow, Rodion Miroshnik xác nhận.

Trong khi đó, Ukraine nói quân đội nước này vẫn đang giao tranh với các lực lượng Nga ở nhà máy lọc dầu Lysychansk. “Chúng tôi đạt được một số thành công, cầm chân đối phương ở phía tây bắc và đông nam của nhà máy”, tuyên bố vào tối ngày 30.6 của quân đội Ukraine cho biết.

“Đợt tấn công của đối phương nhằm vào nhà máy lọc dầu chỉ thành công một phần”, tuyên bố nhấn mạnh.

Serhiy Hayday, lãnh đạo chính quyền quân sự tỉnh Lugansk, nói tình hình ở Lysychansk vẫn đang “hết sức khó khăn”.

“Đối phương nã pháo từ khắp mọi hướng, do quân Nga tấn công trên nhiều mặt trận. Họ nói đã kiểm soát một nửa thành phố. Thông tin này là không chính xác. Không có giao tranh trên đường phố. Nhưng tình hình đang hết sức nguy cấp, hoạt động sơ tán không thể diễn ra”, ông Hayday nói, theo CNN.

Nguồn: http://danviet.vn/phe-ly-khai-noi-nga-kiem-soat-nha-may-loc-dau-lon-nhat-ukraine-502022179592859...

Ukraine nói về việc quân đội Nga rút khỏi đảo Rắn

Trong khi Nga tuyên bố việc rút quân khỏi đảo Rắn là cử chỉ “thiện chí”, Kiev lại cho rằng đây là “chiến thắng lớn” của lực lượng Ukraine.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung