Nghiên cứu mới: Mối liên hệ giữa đồ uống có cồn và Covid-19?

Thứ Hai, ngày 24/01/2022 14:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã phân tích mối liên hệ giữa việc tiêu thụ các loại đồ uống có cồn khác nhau và những rủi ro liên quan đến Covid-19.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Nghiên cứu mới: Mối liên hệ giữa đồ uống có cồn và Covid-19? - 1

Một số đồ uống có cồn có thể giúp giảm bớt rủi ro vì Covid-19.

Các nhà nghiên cứu đến từ Bệnh viện Shenzhen Kangning và Bệnh viện Tây Nam (Trung Quốc), đã phân tích 473.957 đối tượng với độ tuổi trung bình 69, bao gồm 16.559 người có kết quả dương tính với Covid-19, theo RT.

Các nhà nghiên cứu phân chia các đối tượng thành những nhóm khác nhau, bao gồm nhóm không uống bia rượu, nhóm đã cai chất cồn, nhóm vẫn đang uống và tần suất uống bia rượu (ít hơn 3 lần/tuần, nhiều hơn 3 lần/tuần, và không bao giờ uống).  

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, “rượu vang đỏ, vang trắng và sâm panh có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm Covid-19”.

Nguy cơ mắc Covid-19 giảm 17% ở người uống hơn 5 ly vang đỏ/tuần so với nhóm không uống. Người uống rượu vang trắng từ 1 đến 4 ly/tuần giảm 8% nguy cơ.  

Các nhà nghiên cứu cho rằng, chất polyphenol có trong rượu vang có thể ngăn chặn ảnh hưởng của virus gây bệnh cúm và những căn bệnh gây viêm đường hô hấp khác.

Các loại đồ uống có cồn phổ biến khác như bia, rượu táo và rượu mạnh lại làm tăng nguy cơ nhiễm Covid-19, bất kể tần suất và lượng cồn hấp thụ, theo nhóm nghiên cứu.

Nghiên cứu trên không đồng nghĩa với việc khuyến khích mọi người sử dụng đồ uống có cồn. Việc sử dụng nhiều đồ uống có cồn, dù bất cứ loại nào, cũng đều không tốt cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu khuyên rằng, mọi người nên duy trì lối sống lành mạnh để tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/nghien-cuu-moi-moi-lien-he-giua-do-uong-co-con-va-covid-19-50202224114167177.h...

Các quốc đảo ”miễn nhiễm Covid-19” không thoát được Omicron

Hai quốc đảo Kiribati và Samoa ở Thái Bình Dương đã áp đặt lệnh phong toả và hạn chế do dịch Covid-19.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung