Ông Zelensky đến Bakhmut

Ngày 22-3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có chuyến thăm bất ngờ đến TP Bakhmut, tỉnh Donetsk, vùng Donbass (Đông Ukraine), theo đài CNN.

Ông Zelensky đã đến thăm các binh sĩ bị thương đang được điều trị tại một bệnh viện gần tiền tuyến ở tỉnh Donetsk. Trong số này có nhiều binh sĩ bị thương khi đang cố thủ ở Bakhmut.

Chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc (TQ) Tập Cận Bình đến Nga đã kết thúc và không có đột phá về Ukraine. Ông Tập và Tổng thống Nga Vladimir Putin ký tuyên bố chung kêu gọi giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine và cam kết tái khởi động đàm phán nhằm chấm dứt xung đột nhưng không nêu bất kỳ sáng kiến hòa bình mới nào về Ukraine, theo Tân Hoa Xã.

Phía Nga cho biết rất hoan nghênh việc TQ sẵn sàng đóng góp vào nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine thông qua chính trị và ngoại giao. Phía Nga tái cam kết khởi động đàm phán càng sớm càng tốt, TQ đánh giá cao thiện chí này.

Ông Putin cũng lưu ý rằng nhiều điều khoản trong kế hoạch hòa bình 12 điểm do TQ đề xuất gần đây phù hợp với cách tiếp cận của Moscow đối với bất kỳ cuộc đàm phán nào trong tương lai, khi phương Tây và Ukraine sẵn sàng cho điều đó. Theo nhà lãnh đạo Nga, điều kiện đàm phán lúc này vẫn chưa đạt được khi phương Tây tiếp tục trang bị cho Ukraine xe tăng và các loại vũ khí khác, muốn đối đầu với Nga.

Nguồn: [Link nguồn]

Biểu tình ở Gruzia: Thủ tướng Garibashvili chỉ trích ông Zelensky

Thủ tướng Gruzia – ông Irakli Garibashvili – cho rằng, Tổng thống Ukraine Zelensky đã “nhúng tay” vào tình trạng bất ổn ở Gruzia.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHẠM KỲ ([Tên nguồn])
Tổng thống Ukraine Zelensky Xem thêm
Báo lỗi nội dung