Ông Trump tuyên bố bất ngờ về trừng phạt Triều Tiên

Thứ Bảy, ngày 30/03/2019 10:00 AM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ nói rằng người dân Triều Tiên đã “chịu đựng nhiều rồi”.

Ông Trump tuyên bố bất ngờ về trừng phạt Triều Tiên - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 29.3 nói rằng ông quyết định không đưa ra các biện pháp trừng phạt mới với Triều Tiên vào tuần trước vì muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với nhà lãnh đạo Kim Jong Un và vì người dân Triều Tiên đã “chịu đựng nhiều rồi”.

“Tôi không nghĩ các biện pháp trừng phạt mới vào thời điểm này là cần thiết. Điều đó không có nghĩa là tôi không áp trừng phạt với họ sau này”, Reuters trích lời ông Trump nói với các phóng viên tại khu nghỉ mát của ông ở Florida.

Một tuần trước, Tổng thống Mỹ cho biết ông đã quyết định không áp các lệnh trừng phạt quy mô lớn mới đối với Triều Tiên.

Ông Trump và ông Kim gặp nhau tại Hà Nội tháng trước trong hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai của họ. Hội nghị không đạt được ký kết vì những yêu cầu của Bình Nhưỡng trong việc gỡ bỏ trừng phạt và của Washington trong việc Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Washington tuyên bố sẽ liên lạc lại với ông Kim nhưng Triều Tiên cảnh báo họ đang xem xét đình chỉ các cuộc đàm phán và có thể suy nghĩ lại về việc dừng thử tên lửa và hạt nhân trừ khi Washington nhượng bộ.

“Họ đang chịu đựng rất nhiều ở Triều Tiên. Họ đang có một khoảng thời gian khó khăn”, Trump nói hôm thứ 6.

Tổng thống Mỹ cho biết ông có mối quan hệ rất tốt với ông Kim. “Tôi nghĩ điều rất quan trọng là bạn duy trì mối quan hệ đó lâu nhất có thể”, ông Trump nói.

Kim Jong Un ”sốc” vì Trump biết bí mật dưới lòng đất Triều Tiên?

Chuyên gia Trung Quốc am hiểu về vấn đề Triều Tiên tiết lộ rằng đàm phán Mỹ-Triều Tiên tại hội nghị thượng đỉnh...

Theo Trà My - Reuters (Dân Việt)

sự kiện Donald Trump