Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Ông Trump: “Tôi chưa bao giờ nói Nga không can thiệp bầu cử Mỹ”

Thứ Hai, ngày 19/02/2018 13:00 PM (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc 13 công dân Nga bị Mỹ khởi tố vì can thiệp bầu cử Mỹ, Tổng thống Donald Trump hôm qua (18/2) đã tuyên bố trên Twitter rằng ông chưa bao giờ bác bỏ khả năng Moscow có can dự vào tiến trình bầu cử của Washington.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tổng thống Mỹ cũng cho biết thêm rằng quá trình bầu cử cũng có thể bị tấn công mạng từ phía Trung Quốc hoặc bất kỳ tin tặc “đơn độc” nào và một lần nữa ông vẫn phủ nhận mọi liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của mình với Moscow. 

Ông Trump: “Tôi chưa bao giờ nói Nga không can thiệp bầu cử Mỹ” - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nguồn: AP

Trong một dòng tweet khác, ông Trump đã có bình luận về các cuộc điều tra đang diễn ra liên quan đến sự can thiệp vào bầu cử Tổng thống 2016. Ông cho rằng người Nga “đã thực hiện thành công giấc mơ điên rồ của mình” khi cố gắng tạo ra “sự bất hòa, chia rẽ và hỗn loạn” ở nước Mỹ.

Hôm 17/2 vừa qua, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ tiết lộ thông tin khởi tố các công dân và đoàn thể Nga với cáo buộc cố tình can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 bằng cách sử dụng thông tin cá nhân giả. Tuy nhiên, trong 37 trang cáo trạng đó không hề nhắc đến chính phủ Nga.

Người phát ngôn Nhà Trắng cho hay Tổng thống Trump xem bản cáo trạng này chỉ như một văn bản chứng minh tính hợp pháp khác của cuộc bầu cử. Trên Twitter, ông Trump cho rằng Moscow đã bắt đầu chiến dịch “chống Hoa Kỳ” từ năm 2014, rất lâu trước khi ông tuyên bố tranh cử Tổng thống.

Trong khi đó, giới chức Nga luôn phủ nhận mọi cáo buộc can thiệp vào bầu cử Mỹ 2016. Người phát ngôn Tổng thống Nga, Dmitry Peskov gọi đó là những cáo buộc vô căn cứ và Tổng thống Putin lại cho rằng chính Washington mới là nước can thiệp vào tiến trình chính trị của nước khác.

Putin chính thức lên tiếng về cáo buộc hack bầu cử Mỹ

Putin đã đưa ra những phát ngôn mạnh mẽ về cáo buộc Nga hack bầu cử Mỹ và thông tin tình báo Nga quay lén cảnh “nóng”...

Theo Tuệ Minh - Lược dịch (Infonet)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang