Ông Trump tiết lộ siêu vũ khí Mỹ vượt trội hoàn toàn so với Nga, Trung Quốc

Thứ Bảy, ngày 16/05/2020 11:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong sự kiện công bố lá cờ của binh chủng vũ trụ tại Phòng Bầu dục hôm 15.5, ông Trump tiết lộ rằng Mỹ đang phát triển một siêu tên lửa hoàn toàn vượt trội so với các đối thủ tiềm tàng như Nga và Trung Quốc.

Ông Trump tiết lộ siêu vũ khí Mỹ vượt trội hoàn toàn so với Nga, Trung Quốc - 1

Binh chủng vũ trụ của Mỹ đã có lá cờ riêng.

“Chúng ta không có lựa chọn nào khác, chúng ta buộc phải làm điều đó với những đối thủ ở ngoài kia. Tôi gọi đó là siêu tên lửa và theo tôi được biết thì nó nhanh hơn gấp 17 lần so với những thứ chúng ta đang có”, ông Trump phát biểu, theo Guardian.

Đứng bên cạnh ông Trump, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper xác nhận lời nói của Tổng thống là chính xác. “Đúng như vậy”, ông Esper nói.

“Chúng ta sẽ có tên lửa nhanh nhất”, ông Trump nói. “Nga có tên lửa nhanh gấp 5 lần, Trung Quốc phát triển tên lửa nhanh gấp 5-6 lần, chúng ta có tên lửa nhanh gấp 17 lần, vượt trội hoàn toàn”, ông Trump nói.

Không rõ những tên lửa Nga và Trung Quốc mà ông Trump nhắc đến là loại nào. Theo Bloomberg, Nga đã có mẫu tên lửa bay nhanh gấp 20 lần âm thanh mang tên Avangard, với khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân.

Tổng thống Nga Vladimir Putin từng khẳng định Nga là quốc gia đầu tiên phát triển thành công loại vũ khí siêu thanh như vậy.

Mỹ hiện đang phá triển mẫu tên lửa siêu thanh riêng (HGV) nhưng chưa từng công bố. Vụ phóng thử tên lửa siêu thanh gần nhất của Mỹ được xác định là vào năm ngoái.

Tuyên bố mới nhất của ông Trump gây lo ngại về một cuộc chạy đua vũ trang mới khi tên lửa siêu thanh cho đến nay được coi là vũ khí không thể đánh chặn.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trump-tiet-lo-sieu-vu-khi-my-vuot-troi-hoan-toan-so-voi-nga-trung-quoc-502...

Cảnh báo đáng sợ của ông Putin sau khi công bố siêu vũ khí mới

Tổng thống Nga Vladimir Putin xác nhận siêu tên lửa Avangard bay nhanh gấp 10 lần vận tốc âm thanh và nói rằng Nga bắt đầu...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Guardian (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung