Ông Trump sắp có siêu xe “Quái thú” 32 tỉ đồng

Thứ Sáu, ngày 13/04/2018 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau 1 năm trì hoãn, mẫu xe mới dự kiến sẽ ra mắt vào mùa hè này.

Ông Trump sắp có siêu xe “Quái thú” 32 tỉ đồng - 1

Mẫu xe "Quái thú" sẽ ra mắt công chúng trong mùa hè này.

Chỉ trong ít tháng nữa, ông chủ Nhà Trắng sẽ được ngồi lên chiếc “Quái thú” mới trị giá 1,5 triệu USD (hơn 32 tỉ đồng). Chiếc xe hiệu Cadillac này dự kiến sẽ thay thế những mẫu “Quái thú” cũ.

Daily Mail cho biết, mẫu xe mới có cửa dày tới gần 20 cm, ngoại thất chống bom, bình cấp oxy trong trường hợp tấn công hóa học xảy ra. Chiếc xe này đã được gửi cho lực lượng mật vụ kiểm tra những khâu cuối cùng.

Ông Trump sắp có siêu xe “Quái thú” 32 tỉ đồng - 2

Ban đầu, chiếc xe dự định sử dụng trong lễ nhậm chức của ông Trump vào năm ngoái. Tuy nhiên, nó được lùi lại vào mùa hè này do một số thay đổi kĩ thuật. “Chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ và giao nó cho khách hàng”, Chủ tịch công ty Cadillac nói.

Phát ngôn viên của mật vụ Mỹ cũng xác nhận thông này, nói: “Kế hoạch thiết kế và lắp đặt xe limousine mới dành cho tổng thống đã được thông qua và thực hiện trong vài năm trở lại đây. Người dân có thể thấy chiếc xe mới từ mùa hè này”.

Ông Trump sắp có siêu xe “Quái thú” 32 tỉ đồng - 3

Daily Mail cho biết chiếc xe “Quái thú” mới dài hơn phiên bản cũ và vẫn giữ màu sắc chủ đạo là đen. Diện mạo của chiếc xe chưa được tiết lộ cụ thể. Tổng cộng sẽ có 12 chiếc “Quái thú” được xuất xưởng và sử dụng.

Mẫu xe hiện đại này nặng 8 tấn, cửa ra vào chịu được các cuộc tấn công hóa học và sinh học. Đây là mẫu xe làm nên thương hiệu của Tổng thống Mỹ khi công du ra nước ngoài hay xuất hiện trên đường phố Mỹ.

Siêu xe S600 không đeo biển số chở Kim Jong-un ở Bắc Kinh

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un di chuyển ở Bắc Kinh bằng siêu xe chống đạn S600 và được bảo vệ bằng đoàn hộ tống...

Chia sẻ
Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung