Siêu xe S600 không đeo biển số chở Kim Jong-un ở Bắc Kinh

Thứ Tư, ngày 28/03/2018 11:50 AM (GMT+7)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un di chuyển ở Bắc Kinh bằng siêu xe chống đạn S600 và được bảo vệ bằng đoàn hộ tống hùng hậu do Trung Quốc sắp đặt.

Theo Telegraph, an ninh ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, được đặt ở mức cao nhất trong những ngày nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có chuyến thăm lịch sử.

Đoạn video do người dân ở Bắc Kinh và camera an ninh ghi lại, cho thấy ông Kim và phu nhân Ri Sol-ju ngồi trong siêu xe chống đạn Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard.

Siêu xe S600 không đeo biển số chở Kim Jong-un ở Bắc Kinh - 1

Chiếc siêu xe chống đạn S600 không đeo biển số, chở Kim Jong-un ở Bắc Kinh.

Chiếc xe này không mang biển số và nhiều khả năng do nước chủ nhà Trung Quốc sắp đặt, chứ không phải do ông Kim đem đến từ Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng sở hữu ít nhất 3 chiếc siêu xe chống đạn S-600 làm phương tiện di chuyển ở thủ đô Bình Nhưỡng. Chiếc xe của Kim Jong-un lần đầu lộ diện trong buổi lễ duyệt binh vào ngày 15.4.2017.

Siêu xe S600 không đeo biển số chở Kim Jong-un ở Bắc Kinh - 2

Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard lăn bánh trên đường phố Bắc Kinh.

Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard là mẫu xe bọc thép được thương hiệu xe sang Đức phát triển cho mục đích chuyên chở, bảo vệ các chính khách và các nhân vật quan trọng.

Mẫu xe này được nhiều nguyên thủ quốc gia trên thế giới sử dụng trong những chuyến hành trình đặc biệt. Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hay Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng thường di chuyển bằng siêu xe chống đạn S600.

Siêu xe S600 không đeo biển số chở Kim Jong-un ở Bắc Kinh - 3

Đoàn hộ tống hùng hậu bảo vệ Kim Jong-un ở Bắc Kinh.

Theo thông tin từ Mercedes, cửa sổ siêu xe S600 được chế tạo riêng bằng loại kính chống đạn đặc biệt, khác hoàn toàn những mẫu xe thương mại khác. Cửa sổ còn được phủ polycarbonate ở mặt trong để chống bị vỡ vụn ngay cả khi bị bắn bằng súng trường AK ở tầm gần.

Chiếc xe này cũng có khả năng chống các thiết bị nổ và sử dụng loại lốp run-flat đặc biệt. Ngay cả khi bị thủng lốp, xe vẫn có thể tiếp tục di chuyển với vận tốc 80km/giờ.

Siêu xe S600 không đeo biển số chở Kim Jong-un ở Bắc Kinh - 4

Trung Quốc thắt chặt an ninh trong những ngày Kim Jong-un có chuyến thăm lịch sử.

Mẫu siêu xe sang chống đạn này được trang bị khối động cơ V12 6.0L Twin-Turbo, đạt công suất 530 mã lực. S600 Pullman Guard có vận tốc tối đa khoảng 160km/giờ.

Trên thị trường, giá bán mỗi chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard có thể lên đến 2 triệu USD, tùy vào mức độ chống đạn và tùy chọn.

Siêu xe chống đạn S600 đắt giá ông Putin đem đến Việt Nam

Siêu xe Mercedes-Maybach S 600 Pullman Guard của Tổng thống Nga Vladimir Putin được trang bị tính năng hiện đại nhất, bảo vệ...

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Kim Jong Un
Báo lỗi nội dung