Ông Trump bị người cùng đảng "dội gáo nước lạnh"

Thứ Hai, ngày 03/01/2022 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nữ nghị sĩ cùng đảng với ông Trump cho rằng, cựu Tổng thống Mỹ đã "vi phạm ranh giới mà chưa Tổng thống Mỹ nào vượt qua trước đó". 

Ông Trump bị người cùng đảng "dội gáo nước lạnh" - 1

Ông Trump và nữ nghị sĩ đảng Cộng hòa Liz Cheney. Ảnh: CNN

Trang RT hôm 3/1 đưa tin, Liz Cheney, nữ nghị sĩ đảng Cộng hòa tại bang Wyoming, cho biết, cần phải có hành động để đảm bảo ông Trump không bao giờ được phép chạy đua vào Nhà Trắng thêm một lần nữa. 

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với hãng ABC News, bà Cheney cho biết, Ủy ban Hạ viện Mỹ - chịu trách nhiệm điều tra vụ bạo loạn chết người ở điện Capitol năm 2021 do những người ủng hộ ông Trump thực hiện - đã có được "lời khai đầu tiên" nói rằng, ông Trump theo dõi vụ bạo loạn trên tivi trong phòng ăn, ngay cạnh phòng Bầu dục. 

Nữ nghị sĩ đảng Cộng hòa còn dẫn lời khai đầu tiên cho biết, Ivanka - con gái của ông Trump - đã "ít nhất 2 lần" khuyên ông Trump ra tay để chấm dứt vụ bạo loạn. 

"Phòng họp báo tại Nhà Trắng chỉ cách phòng Bầu dục vài bước chân. Ông Trump có thể dễ dàng bước vào phòng họp báo, lên sóng truyền hình trực tiếp và yêu cầu những người ủng hộ mình dừng ngay hành động náo loạn điện Capitol. Nhưng ông Trump đã không làm vậy", bà Cheney nói. 

Chia sẻ trên ABC News, nữ nghị sĩ đảng Cộng hòa cho rằng: "Thật khó có thể tưởng tượng về một hành động rũ bỏ trách nhiệm như thế". Bà Cheney cho rằng, cần phải có một số "đạo luật hình sự" nhằm tạo ra các hình phạt tăng cường với hành vi rũ bỏ trách nhiệm như của ông Trump. 

Theo bà Cheney, những hình phạt như vậy có thể ngăn ông Trump tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ một lần nữa, và nói thêm rằng: "Bất cứ người nào kích động một cuộc bạo loạn nhằm vào điện Capitol để ngăn việc kiểm phiếu đại cử tri là không phù hợp cho chức Tổng thống". 

Khi được hỏi liệu có đồng tình với quan điểm của bà Hillary Clinton cho rằng nếu ông Trump thắng cử một lần nữa, đó sẽ là dấu chấm hết cho nền dân chủ của Mỹ, bà Cheney khẳng định: "Tôi đồng tình". Lý do bà đưa ra là vì ông Trump đã "vi phạm ranh giới mà chưa một Tổng thống Mỹ nào vượt qua trước đó". 

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trump-bi-nguoi-cung-dang-doi-gao-nuoc-lanh-5020223111585413.htm

Cựu Tổng thống Donald Trump ”đối mặt án tù 20 năm”?

Cựu Tổng thống Donald Trump gọi cuộc điều tra vụ bạo loạn ở Quốc hội hôm 6-1 là màn kịch chính trị và “cuộc săn...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - RT (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung