Ông Trump bất ngờ nói "thích" người tiền nhiệm Obama

Thứ Hai, ngày 13/12/2021 17:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cựu Tổng thống Donald Trump mới đây đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với người tiền nhiệm Barack Obama tại một sự kiện ở bang Florida (Mỹ).

Sự kiện: Donald Trump

Tham gia sự kiện "History Tour" tại Sunrise, Florida, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây bất ngờ khi nói "thích" người tiền nhiệm, cựu Tổng thống Barack Obama sau nhiều năm lên tiếng chỉ trích ông và đảng Dân chủ. Cụ thể, ông Trump chia sẻ: "Tôi thích ông ấy. Ông ấy là một người thông minh và sắc sảo".

Tuy nhiên, tại sự kiện này, ông Trump cũng cho rằng rằng các phương pháp của ông Obama đã gây ra "sự chia rẽ to lớn" và hận thù trong nước. 

Ông Trump bất ngờ nói "thích" người tiền nhiệm Obama - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và cựu Tổng thống Barack Obama. Ảnh: AP.

Những lời khen ngợi là một sự thay đổi gây bất ngờ đến từ vị tổng thống thứ 45 của Mỹ, người đã dành 5 năm công kích rằng ông Obama không sinh ra ở Mỹ và đưa ra những tuyên bố không đúng về hai nhiệm kỳ của ông. Trước đây, ông Trump cũng gay gắng chỉ trích người tiền nhiệm là "tổng thống kém cỏi nhất trong lịch sử nước Mỹ", "một thảm họa" và "người tạo ra Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)".

Tuy nhiên, sự ngưỡng mộ của ông Trump dành cho ông Obama không phải là không có tiền lệ. Năm 2009, trao đổi với CNN, ông Trump từng chia sẻ: "Tôi nghĩ ông ấy (ông Obama) đang làm một công việc tuyệt vời".

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ong-trump-bat-ngo-noi-thich-nguoi-tien-nhiem-obama-a...

Ông Trump được trao cửu đẳng huyền đai Taekwondo, ngang hạng với ông Putin

Việc ông Trump nhận được cửu đẳng huyền đai danh dự giúp cựu Tổng thống Mỹ cùng thứ hạng với Tổng thống Nga Vladimir...

Chia sẻ
Theo Minh Hạnh (Theo New York Post) (Người đưa tin)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung