Ông Tập yêu cầu quân đội TQ nâng cao năng lực chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán

Thứ Hai, ngày 08/02/2021 08:47 AM (GMT+7)

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình yêu cầu quân đội nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán, trong chuyến thị sát một sư đoàn không quân.

Ông Tập yêu cầu quân đội TQ nâng cao năng lực chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán - 1

Ông Tập Cận Bình trong một chuyến thăm lực lượng không quân Trung Quốc vào năm 2019.

Tờ Thời báo Hoàn Cầu dẫn lời các chuyên gia, cho rằng quân đội các quốc gia khác không nên mơ tưởng rằng có thể leo thang căng thẳng trong dịp Tết Nguyên đán mà quân đội Trung Quốc không có biện pháp đáp trả.

Ông Tập đưa ra thông điệp trong bối cảnh các chiến đấu cơ Trung Quốc ngày nào cũng uy hiếp Đài Loan và binh sĩ đóng quân ở vùng biên giới với Ấn Độ tiếp nhận các trang thiết bị vũ khí mới, bao gồm phương tiện tấn công và pháo tầm xa. Các trang thiết bị vũ khí này được ví như là “món quà Tết”, theo tờ Hoàn Cầu.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với tư cách là Tổng bí thư, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc, đã có chuyến thị sát một sư đoàn không quân ở tỉnh Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc. Chuyến thăm của ông Tập diễn ra ngay trước thềm Tết Nguyên đán.

Ông Tập nói quân đội Trung Quốc cần tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán, đảm bảo an ninh quốc gia, hạnh phúc và sự bình yên của người dân.

Năm nay, người dân Trung Quốc có 7 ngày nghỉ Tết chính thức, bắt đầu từ ngày 30 Tết (11.2) cho đến ngày mùng 6 Tết (17.2).

“Quân đội Trung Quốc cần nâng cao năng lực chiến đấu trong dịp lễ Tết là điều dễ hiểu”, Fu Qianshao, một chuyên gia quân sự, nói trên tờ Hoàn Cầu.

“Lịch sử đã chỉ ra rằng nhiều trận chiến nổ ra vào đúng dịp lễ Tết, thậm chí là vào ban đêm. Đó là lý do quân đội Trung Quốc phải tăng cường cảnh giác và sẵn sàng chiến đấu, đối phó với các hành động nguy hiểm, khiêu khích của đối thủ”, ông Fu nói.

Hoàn Cầu nhắc đến sự xuất hiện của tàu tác chiến ven bờ USS Montgomery ở Biển Đông vào ngày 25.1.2020, trong dịp Tết Nguyên đán năm ngoái.

Trong chuyến thị sát một sư đoàn không quân, ông Tập đặc biệt quan tâm đến một mẫu máy bay chuyên phục vụ tác chiến thông tin, theo Hoàn Cầu.

Mẫu máy bay này được phát triển dựa trên chiếc máy bay trinh sát Y-8 và Y-9, giúp quân đội Trung Quốc nắm giữ lợi thế về thông tin trong môi trường tác chiến.

Mẫu máy bay đặc biệt dựa trên phiên bản Y-8 và Y-9 đã nhiều lần tham gia các nhiệm vụ uy hiếp Đài Loan, kể từ tháng 9.2020, truyền thông nhà nước Trung Quốc tiết lộ.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-tap-yeu-cau-quan-doi-tq-nang-cao-nang-luc-chien-dau-trong-dip-tet-nguyen-d...

Ông Biden lần đầu nói về ông Tập Cận Bình kể từ khi trở thành Tổng thống Mỹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden để ngỏ khả năng khởi động lại mối quan hệ Mỹ-Trung sau thời người tiền nhiệm Donald Trump,...

Theo Đăng Nguyễn - Hoàn Cầu (Dân Việt)
sự kiện Tập Cận Bình
Báo lỗi nội dung