Ông Putin tự lái xe đi qua nơi bị đánh bom trên cầu Crimea

Tổng thống Nga Putin lái xe chở Phó Thủ tướng đi trên cầu Crimea đang được sửa chữa. Ông yêu cầu giới chức Nga đưa cây cầu trở lại “trạng thái hoàn hảo”.

Ông Putin tự lái xe đi qua nơi bị đánh bom trên cầu Crimea - 1

Ông Putin lái xe trên cầu Crimea (ảnh: RT

Hôm 5/12, kênh truyền hình Rossiya 24 của Nga công bố hình ảnh ông Putin lái xe chở Phó Thủ tướng Marat Khusnullin đến thị sát cầu Crimea. Đây là cây cầu huyết mạch, nối bán đảo Crimea với vùng Krasnodar ở tây nam nước Nga.

“Chúng ta đang di chuyển ở làn bên phải. Làn bên trái đang được sửa chữa và cần nhanh chóng hoàn thiện. Nó vẫn còn dấu vết hư hại và cần được khôi phục về trạng thái hoàn hảo”, ông Putin nói với Phó Thủ tướng Nga trên chiếc Mercedes.

Trong chuyến thị sát cầu Crimea, ông Putin cũng tự lái xe đi qua một phần cầu vừa được sửa chữa và trò chuyện với các công nhân, quan chức đang có mặt trên cây cầu.

“Trong vòng 2 tuần, 1.214 tấn thép đã được vận chuyển tới đây và lắp ráp”, ông Khusnullin nói với ông Putin.

“Có bao nhiêu công nhân đang sửa chữa cầu?”, ông Putin hỏi.

“Có khoảng 500 người. Ba cần cẩu nổi, 4 sà lan và 31 thiết bị khác đang hoạt động suốt ngày đêm”, Phó Thủ tướng Nga trả lời.

“Đoạn cầu vừa thông xe này được lên kế hoạch sửa xong vào ngày 20/12, nhưng các quyết định quan trọng đã giúp đẩy nhanh tiến độ”, một công nhân sửa cầu nói với ông Putin.

Đây là lần đầu tiên Tổng thống Nga đến cầu Crimea kể từ sau vụ nổ trên cầu hôm 8/10, theo CNN.

Ông Putin tự lái xe đi qua nơi bị đánh bom trên cầu Crimea - 2

Tổng thống Nga nói chuyện với các quan chức, nhân viên sửa chữa cây cầu (ảnh: CNN)

Cầu Crimea (hay còn gọi là cầu Kerch) được Nga khởi công xây dựng từ năm 2016 và hoàn thành năm 2019. Với chiều dài 19km, đây là cây cầu vượt biển dài nhất châu Âu.

Hôm 8/10, một chiếc xe tải phát nổ trên cầu Crimea, khiến một phần cầu bị sập và gây hỏa hoạn lớn. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy, một xe tải nghi bị cài bom đã phát nổ khi đến gần các toa tàu chở nhiên liệu. Nga cáo buộc tình báo Ukraine đứng sau vụ việc nhưng Kiev bác bỏ.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ nổ trên cầu Crimea: Nghi phạm che giấu thuốc nổ như thế nào?

Sau khi điều tra sơ bộ, Cơ quan An ninh Nga (FSB) đã thông báo về hành trình của chiếc xe tải được sử dụng làm bom gây nổ trên cầu Crimea và cách thuốc nổ được ngụy trang.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung