Ông Putin cảnh báo phương Tây, khẳng định Nga sẽ không rút quân khỏi Ukraine

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Tổng thống Putin cảnh báo phương Tây "đang phạm một sai lầm lớn", đồng thời tuyên bố rằng Nga sẽ không đáp ứng các yêu cầu không thực tế của Ukraine.

Theo RT, trong ngày 20/6, Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây đang phạm sai lầm khi cố gắng làm tình hình ở Ukraine leo thang, nhấn mạnh rằng việc đánh bại Nga là không thể xảy ra.

"Thực tế thì phương Tây mong đợi chúng ta sẽ sợ hãi vào một thời điểm nào đó, đồng thời muốn Nga nhận một thất bại chiến lược ở Ukraine. Mọi người đều hiểu điều này đồng nghĩa với sự kết thúc của nhà nước Nga, và điều này gần như không thể xảy ra do sự đoàn kết của chúng ta. Nga không cần phải e ngại điều gì, đây là logic cơ bản", ông Putin cho biết.

Trước đó, Tổng thống Putin đã nhiều lần nói rằng bất kỳ cuộc xung đột hạt nhân nào cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng với nhân loại, nhưng chủ nhân Điện Kremlin cũng khẳng định rằng Nga sẽ sử dụng mọi công cụ nếu sự tồn vong của quốc gia bị đe dọa.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Trong bình luận của mình, Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh, việc Ukraine yêu cầu Nga rút quân trước khi đàm phán là một chiến thuật nhằm kéo dài cuộc xung đột, bởi đây là cách duy nhất để chính quyền Kiev duy trì quyền lực.

"Việc Nga rút quân sẽ không bao giờ xảy ra. Chế độ Kiev hiện tại không muốn từ bỏ quyền lực, họ không muốn tổ chức bầu cử bình thường theo Hiến pháp Ukraine. Vì lẽ đó, họ sẽ tiếp tục trì hoãn các cuộc đàm phán ngừng bắn", ông Putin nói.

Theo chủ nhân Điện Kremlin, việc chính quyền Kiev yêu cầu quân đội tìm cách đánh bật Nga ra khỏi Kharkiv "bằng mọi giá" sẽ đem lại những tổn thất lớn cho Ukraine. Bên cạnh đó, ông Putin cũng xác nhận việc phương Tây từ chối các điều khoản hòa bình mà ông đưa ra vào tuần trước.

"Tôi không bất ngờ với phản ứng này. Nhưng thời gian sẽ cho chúng ta đáp án chính xác, tất cả phụ thuộc vào tình hình trên tiền tuyến", ông Putin nhận xét.

Nguồn: [Link nguồn]

Tổng thống Nga Putin cho biết, lệnh ngừng bắn và bắt đầu đàm phán ở Ukraine sẽ được thực hiện ngay lập tức nếu Kiev đáp ứng 2 “điều kiện rất đơn giản”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Việt Dũng ([Tên nguồn])
Vladimir Putin Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN