Ông Kim Jong Un triệu tập hội nghị chưa từng có tiền lệ

Thứ Năm, ngày 07/07/2022 11:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa triệu tập một hội nghị chưa từng có tiền lệ nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo vững chắc của đảng trong xã hội, báo chí Triều Tiên đưa tin ngày 7/7.

Sự kiện: Kim Jong Un

Ông Kim Jong Un triệu tập hội nghị chưa từng có tiền lệ - 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: Reuters)

Đây là hội nghị đầu tiên với hình thức như vậy, liên quan đến việc “triển khai củng cố về tư tưởng và tổ chức trong các cấp của đảng và nâng cao vai trò lãnh đạo của đảng”, KCNA đưa tin.

Sự kiện tập trung vào “Ban Hướng dẫn đời sống đảng, những tổ chức mạnh mẽ đang giám sát và kiểm tra sự trung thành của các quan chức và đảng viên trên cả nước”.

Theo báo cáo năm 2019 của Ủy ban nhân quyền Triều Tiên (tại Mỹ), Ban Hướng dẫn đời sống đảng giám sát xu hướng và cách hành xử của cá nhân, nhất là những người có thể gây hại cho lợi ích của lãnh đạo tối cao.

Các hình thức mà cơ quan này thực hiện bao gồm tự phê bình và phê bình. Ban này cũng phụ trách việc phổ biến hướng dẫn của các lãnh đạo cấp cao và lựa chọn ứng viên đủ điều kiện cho các cuộc bầu cử.

Trong phát biểu trước hội nghị, ông Kim khẳng định ban này là “mạch máu và thần kinh” giúp liên kết chặt chẽ các tổ chức đảng với trung ương đảng, với trục chính là triển khai các ý tưởng và chính sách của đảng, theo KCNA.

Hội nghị diễn ra khi Triều Tiên đang đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng, trong đó có đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên mà nước này công bố. Bên cạnh đó là tác động nghiêm trọng của các lệnh trừng phạt quốc tế và thiên tai nghiêm trọng như lũ lụt.

Triều Tiên khẳng định đã khống chế được dịch COVID-19, nhưng tình trạng thiếu dữ liệu khiến các chuyên gia quốc tế nghi ngờ tuyên bố này.

Nguồn: https://tienphong.vn/ong-kim-jong-un-trieu-tap-hoi-nghi-chua-tung-co-tien-le-post1451656.tpo

Ông Kim Jong Un khiêng quan tài, thả đất xuống mộ tiễn biệt nguyên soái Triều Tiên

Triều Tiên ngày 22.5 đã tổ chức lễ tang cấp nhà nước cho Nguyên soái Hyon Chol Hae với sự tham dự của nhà lãnh đạo Kim Jong Un và nhiều quan chức cấp cao.

Chia sẻ
Theo Bình Giang (Reuters) (Tiền Phong)
sự kiện Kim Jong Un
Báo lỗi nội dung