Ông Kim Jong-un ra mệnh lệnh nóng về vật liệu hạt nhân

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thị sát chương trình hạt nhân mới đây đã kêu gọi tăng cường sản xuất vật liệu hạt nhân cấp độ vũ khí để mở rộng đáng kể kho khí tài của nước này, KCNA ngày 28/3 đưa tin.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 28/3 đưa tin, ông Kim Jong-un đã trực tiếp thị sát và chỉ đạo quy trình lắp đầu đạn hạt nhân vào tên lửa đạn đạo trong buổi kiểm tra thử nghiệm công nghệ kích hoạt tại Viện vũ khí hạt nhân nước này một ngày trước đó.

Theo KCNA, ông đã "xem xét kế hoạch và viết mệnh lệnh cho hoạt động phản công hạt nhân".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh rằng kẻ thù mà lực lượng hạt nhân Triều Tiên đối mặt không phải là bất kỳ quốc gia và nhóm cụ thể nào mà chính là chiến tranh và thảm họa hạt nhân, và đường lối của Triều Tiên về gia tăng lực lượng hạt nhân là nhằm bảo vệ an ninh vĩnh cửu của đất nước và hòa bình, ổn định của khu vực từ A đến Z.

Ông Kim Jong-un ra mệnh lệnh nóng về vật liệu hạt nhân - 1

Ông Kim Jong-un đã trực tiếp giám sát và chỉ đạo quy trình lắp đầu đạn hạt nhân. Ảnh: KCNA

Ông đồng thời yêu cầu Viện vũ khí hạt nhân Triều Tiên mở rộng và có tầm nhìn xa về việc tăng cường sản xuất vật liệu hạt nhân cấp độ vũ khí để mở rộng kho khí tài nước này theo cấp số nhân, kêu gọi các lực lượng quân đội luôn trong tư thế sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân mọi lúc, mọi nơi.

Cùng ngày, KCNA cho biết, Viện Khoa học quốc phòng nước này đã tiến hành cuộc thử nghiệm hệ thống vũ khí chiến lược dưới nước từ 25-27/3. 

Cụ thể, máy bay không người lái tấn công hạt nhân dưới nước "Haeil-1", được thử nghiệm ở Vịnh Wonsan vào chiều ngày 25/3, đã đến điểm mục tiêu ở vùng biển ngoài khơi huyện Hwadae của tỉnh Bắc Hamgyong vào sáng ngày 27/3 và phóng chính xác đầu đạn thử nghiệm dưới nước.

Ông Kim Jong-un ra mệnh lệnh nóng về vật liệu hạt nhân - 2

Ông Kim Jong Un kêu gọi tăng sản lượng vật liệu hạt nhân. Ảnh: KCNA

Trong ngày 27/3, đơn vị tên lửa quan trọng ở mặt trận miền Trung Triều Tiên cũng đã tiến hành diễn tập huấn luyện. Tên lửa đạn đạo chiến thuật đã được nạp đầu đạn để thử nghiệm mô phỏng đầu đạn hạt nhân, theo KCNA.

Các động thái quân sự dồn dập của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc liên tiếp thực hiện các cuộc tập trận chung với quy mô ngày một lớn. Trong khi đó, Tàu sân bay USS Nimitz của Mỹ dự kiến cập cảng Busan trong ngày 28/3 phục vụ tập trận, đánh dấu lần đầu chiến hạm này thăm Hàn Quốc trong vòng 6 năm qua.

Triều Tiên nhiều lần chỉ trích các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn, coi đây là động thái chuẩn bị cho việc xâm lược nước này. 

Nguồn: [Link nguồn]

Triều Tiên thử nghiệm vũ khí tấn công hạt nhân có thể tạo ”sóng thần phóng xạ”

Bình Nhưỡng đã thử nghiệm một loại thiết bị không người lái có khả năng tấn công hạt nhân dưới nước tạo ra "sóng thần phóng xạ" tiêu diệt tàu hải quân và bến...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên ([Tên nguồn])
Tin tức Triều Tiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN