Ông Biden "đóng băng" trên sân khấu, được cựu Tổng thống Obama giúp

Sự kiện: Tin tức Mỹ Joe Biden
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Tổng thống Mỹ Joe Biden dường như "đóng băng" trên sân khấu và phải cần cựu Tổng thống Barack Obama giúp đỡ sau khi kết thúc sự kiện gây quỹ tranh cử ở Los Angeles vào cuối tuần trước.

Theo tờ New York Post, khoảnh khắc này xảy ra sau khi ông Biden và người tiền nhiệm Barack Obama có cuộc trò chuyện kéo dài 45 phút với người dẫn chương trình Jimmy Kimmel tại nhà hát Peacock.

Ông Biden và ông Obama sau đó đứng dậy vẫy tay chào khán giả. Ông Biden đứng im giống như "đóng băng", không có bất cứ cử chỉ nào trong khoảng 10 giây. Ông Obama sau đó nắm cổ tay và đưa ông Biden rời sân khấu.

Chiến dịch tranh cử của ông Biden đã gây quỹ được gần 30 triệu USD trong sự kiện có sự tham gia của các ngôi sao Hollywood như George Clooney, Julia Roberts và Barbra Streisand. Giá vé vào cửa trong sự kiện gây quỹ ở mức từ 250 USD cho đến 500.000 USD.

Hàng trăm người biểu tình phản đối Israel đã tập trung bên ngoài lối vào nhà hát với mục đích cản trở sự kiện gây quỹ. Hàng chục cảnh sát chống bạo động của Mỹ được huy động để ngăn đám đông biểu tình cản trở sự kiện diễn ra ở nhà hát Peacock.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Barack Obama xuất hiện trong sự kiện gây quỹ vào cuối tuần trước.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Barack Obama xuất hiện trong sự kiện gây quỹ vào cuối tuần trước.

Đám đông biểu tình vẫy cờ Palestine, hô vang những khẩu hiệu yêu cầu ngừng bắn ở Dải Gaza. Cảnh sát Los Angeles sau đó thông báo không có bất kỳ người biểu tình nào bị bắt giữ.

Theo New York Post, khoản tiền gây quỹ gần 30 triệu USD là mức cao nhất mà một ứng viên đảng Dân chủ đạt được. Sự kiện diễn ra vào thời điểm chiến dịch tranh cử của ông Biden đang cố gắng hết sức để làm chậm đà gây quỹ của cựu Tổng thống Donald Trump.

Ông Trump đã huy động được hơn 50 triệu USD trong một sự kiện gây quỹ vào tháng 4 tại bang Florida và thu về thêm hàng chục triệu USD sau khi chính thức bị tòa án thành phố New York kết tội vào cuối tháng trước.

Nguồn: [Link nguồn]

Đang phát biểu, ông Trump bỗng ngừng nói, đứng yên và lắc đầu, mím môi hơn 30 giây tại sự kiện ở Texas, dẫn tới tranh cãi về tình trạng sức khỏe của ông.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - New York Post ([Tên nguồn])
Tin tức Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN