Ông Biden bất ngờ bị tai nạn trước khi nhậm chức

Thứ Hai, ngày 30/11/2020 10:25 AM (GMT+7)

Các bác sĩ đã phải kiểm tra cho ông Biden sau khi Tổng thống đắc cử gặp tai nạn trong lúc chơi cùng thú cưng. 

Ông Biden bất ngờ bị tai nạn trước khi nhậm chức - 1

Tai nạn đã xảy ra khi ông Biden chơi đùa cùng thú cưng hôm 28/11. Ảnh: AP

Hãng Guardian hôm 29/11 đưa tin, ông Biden đã bị bong gân mắt cá chân sau khi trượt ngã trong lúc chơi đùa cùng với thú cưng, là chú chó thuộc giống chó chăn cừu Đức, theo cập nhật từ bác sĩ riêng của Tổng thống đắc cử. 

Trong một tuyên bố ngắn gọn, văn phòng của ông Biden cho biết tai nạn xảy ra hôm 28/11 và Tổng thống đắc cử, người đã 78 tuổi, được kiểm tra y tế hôm 29/11 bởi một chuyên gia về xương khớp với tâm thế "rất thận trọng". 

Sau đó, Tổng thống đắc cử được đưa đến một chuyên gia chỉnh hình ở Newark, bang Delaware. Theo tuyên bố từ Kevin O’Connor, bác sĩ riêng của ông Biden, Tổng thống đắc cử bị bong gân bàn chân phải và "kết quả chụp X-quang ban đầu cho thấy không có vết nứt gãy rõ ràng". Ông Biden sẽ được chụp CT để kiểm tra kỹ hơn. 

Các phóng viên đi cùng ông Biden đều phải ở trên xe buýt và không thể thấy Tổng thống đắc cử di chuyển vào trong nhà. 

Ông Biden sẽ trở thành người lớn tuổi nhất nắm giữ vị trí Tổng thống Mỹ khi ông tuyên thệ nhậm chức vào tháng 1/2021. Vấn đề sức khỏe của ông luôn được các đồng minh và đối thủ theo dõi sát sao. 

Ông Biden bất ngờ bị tai nạn trước khi nhậm chức - 2

Vấn đề sức khỏe của ông Biden luôn được theo dõi sát sao khi ông đã 78 tuổi. Ảnh: Getty

Tai nạn xảy ra khi ông Biden chơi đùa cùng chú chó Major, một trong 2 chú chó thuộc giống chó chăn cừu Đức - dự kiến trở thành chú chó cứu hộ đầu tiên sống tại Nhà Trắng. 

Ông Biden và bà Jill, vợ ông, nhận nuôi Major vào năm 2018. Trước đó, họ đã nuôi Champ, một con chó chăn cừu khác, kể từ đợt bầu cử năm 2008. Gia đình ông Biden tuyên bố sẽ mang theo 2 chú chó này tới Nhà Trắng và một chú mèo. 

Ông Biden thường xuyên bác bỏ những câu hỏi về tuổi tác của mình trong quá trình tranh cử. Tổng thống đắc cử đã công khai một báo cáo kiểm tra sức khỏe vào tháng 12/2019. Bác sĩ riêng cũng xác nhận ông Biden đủ "khỏe mạnh, hoạt bát" để đảm bảo vai trò tổng thống. 

Nguồn: http://danviet.vn/ong-biden-bat-ngo-bi-tai-nan-truoc-khi-nham-chuc-502020301110232184.htm

Phản ứng bất ngờ của ông Trump khi biết ông Biden gặp tai nạn

Trong lúc vui đùa với thú cưng, ông Biden đã gặp tai nạn và cần tới sự chăm sóc của các bác sĩ. Sau sự việc, ông Trump...

Theo Nguyễn Thái - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020