Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Obama: Vận mệnh thế giới bị đe dọa nếu Trump thắng

Thứ Năm, ngày 03/11/2016 16:00 PM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Barack Obama hối thúc cử tri ở bang North Carolina “đứng lên và xóa bỏ sự hoài nghi” để “lựa chọn hy vọng”.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Obama: Vận mệnh thế giới bị đe dọa nếu Trump thắng - 1

Ông Obama hối thúc cử tri bầu cho ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton.

Theo Mirror, ông Obama cảnh báo “vận mệnh thế giới bị đe dọa” nếu ứng viên Tổng thống Hillary Clinton không đánh bại đối thủ Donald Trump trong cuộc bầu cử tới.

Tổng thống Mỹ hối thúc những người ủng hộ “lựa chọn hy vọng” bằng cách ra ngoài và bầu cho đảng Dân chủ ngày 8.11.

Phát biểu tại trường Đại học North Carolina, ông Obama nói với đám đông rằng những tiến trình ông đạt được trong 8 năm làm tổng thống đang bị đe dọa.

North Carolina được coi là một trong những bang quan trọng trong cuộc bầu cử tới và bà Clinton có thể không giành được chiến thắng nếu không có sự ủng hộ của bang này, ông Obama nói.

Tổng thống Mỹ nói: “Tôi phải gây sức ép với các bạn nhưng vận mệnh của nền Cộng hòa đang đặt lên vai các bạn. Vận mệnh của thế giới đang bấp bênh và các bạn, những người ở North Carolina phải chắc chắn rằng chúng ta đang thúc đẩy thế giới đi đúng hướng”.

Obama: Vận mệnh thế giới bị đe dọa nếu Trump thắng - 2

Cuộc đua vào Nhà Trắng đang ngày càng khốc liệt tại các bang ác bang North Carolina, Florida, Ohio và Nevada.

"Tên tôi không có trên lá phiếu, nhưng tôi nói cho các bạn biết điều này: Công bằng, lẽ phải và công lý hiện diện trên lá phiếu. Sự phát triển phụ thuộc vào lá phiếu. Nền dân chủ của chúng ta cũng hiển hiện trên lá phiếu", ông Obama nói thêm.

Trước đó, ông Obama cũng ngầm chỉ trích Giám đốc FBI James Comey vì cơ quan này mở lại cuộc điều tra nhằm vào bà Clinton.

Ngày 2.11, ông Obama nhận định cuộc điều tra của FBI không nên căn cứ vào những "lời bóng gió" hoặc "thông tin không đầy đủ". "Khi vụ việc được điều tra rốt ráo lần gần đây nhất, kết luận của FBI và Bộ Tư pháp đều thống nhất rằng bà Clinton đã phạm một số sai lầm nhưng không bị truy tố."

Trong khi đa số các cuộc thăm dò quốc gia đều nghiêng về bà Clinton, ứng viên Tổng thống Mỹ đã đánh mất ưu thế so với thời điểm một tháng trước.

Cuộc đua vào Nhà Trắng hiện đang ngày càng khốc liệt và chuyển hướng sang các bang North Carolina, Florida, Ohio và Nevada.

Theo Đăng Nguyễn - Mirror (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang