Nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới đi hộp đêm tới gần sáng: Lời xin lỗi

Nữ thủ tướng Phần Lan bị chỉ trích mạnh mẽ vì vẫn tới hộp đêm dù mới tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.

Nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới đi hộp đêm tới gần sáng: Lời xin lỗi - 1

Nữ Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin đã lên tiếng trên Facebook cá nhân, gửi lời xin lỗi công chúng vì lùm xùm liên quan tới hộp đêm cuối tuần trước. Ảnh: Lehtikuva

Trang Euro News hôm 7/12 đưa tin, nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới Sanna Marin đã lên tiếng xin lỗi vì sự việc liên quan tới hộp đêm ở thủ đô Helsinki hồi cuối tuần trước.

Nữ thủ tướng xinh đẹp của Phần Lan bị chỉ trích do vẫn tới hộp đêm gặp bạn bè sau khi tiếp xúc gần với một bộ trưởng Phần Lan - người có kết quả dương tính một ngày trước đó. 

Những người đã tiêm chủng đầy đủ ở Phần Lan sẽ không phải tự cách ly nếu họ có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, quốc gia Bắc Âu vẫn khuyến cáo người đó nên hạn chế ra ngoài và cần xét nghiệm Covid-19. 

Nữ thủ tướng 36 tuổi, người đã tiêm chủng đầy đủ, ban đầu cho là việc bà đi tới hộp đêm không sai luật, nói rằng đã làm theo lời khuyên của Văn phòng Thủ tướng Phần Lan. 

Sau đó, trong một bài đăng trên Facebook, bà Marin đã xin lỗi về hành động của mình, thừa nhận rằng chưa kiểm tra kỹ các biện pháp phòng tránh. 

"Lẽ ra, tôi nên cẩn trọng hơn và đọc kỹ hướng dẫn mà tôi nhận được lần thứ hai", nữ Thủ tướng Phần Lan cho biết và nói thêm rằng, có các hướng dẫn khác nhau được gửi đến điện thoại chỉ dùng để giải quyết công việc của chính phủ. "Vì hành động của mình đêm 4/12, tôi thành thật xin lỗi mọi người". Bà Marin sau đó có kết quả xét nghiệm âm tính

Nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới đi hộp đêm tới gần sáng: Lời xin lỗi - 2

Nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới đi hộp đêm tới gần sáng: Lời xin lỗi - 3

Nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới đi hộp đêm tới gần sáng: Lời xin lỗi - 4

Bà Marin là nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới. Ảnh: Antti Nikkanen - Lehtikuva

Trước đó, Ngoại trưởng Phần Lan Pekka Haavisto có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và có tiếp xúc gần với bà Marin. 

Nữ Thủ tướng Phần Lan cho biết, đã được thông báo về kết quả xét nghiệm của Ngoại trưởng Phần Lan trong lúc đang ở hộp đêm cùng chồng và bạn bè đêm 4/12. 

Chia sẻ trên Facebook, bà Marin cho biết, các trợ lý đã gọi cho bà và nói rằng bà "không cần tuân thủ biện pháp hạn chế đặc biệt nào". 

Nhưng những người chỉ trích cho rằng, bà Marin phải làm gương và tự nguyện rời hộp đêm ngay sau khi biết thông tin tiếp xúc gần với ca nhiễm. 

Nữ Thủ tướng Phần Lan cho biết thêm rằng, sáng 5/12, bà mới nhận được một khuyến cáo mới, khuyên nên "tránh tiếp xúc và lấy mẫu xét nghiệm sớm nhất có thể". 

Bà Marin không phải trường hợp lãnh đạo, quan chức duy nhất phải đối mặt với chỉ trích vì hành động của mình trong đại dịch Covid-19. 

Cựu Thủ tướng Na Uy, Erna Solberg, từng bị phạt 2.000 euro (gần 52 triệu đồng) vì vi phạm các biện pháp giới hạn do chính bà đề ra. Bà Solberg đã tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 60 với sự tham gia của nhiều người, vượt số lượng cho phép hồi tháng 2 năm nay. 

 Cựu Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven cũng từng bị chụp ảnh khi đang ghé qua một trung tâm mua sắm hồi tháng 12 năm ngoái, dù chính phủ Thụy Điển khi đó khuyến cáo người dân không nên ra ngoài. 

Nguồn: http://danviet.vn/nu-thu-tuong-tre-nhat-the-gioi-di-hop-dem-toi-gan-sang-loi-xin-loi-50202181212...

Đằng sau chuyện nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới đi hộp đêm tới gần sáng

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 phức tạp trở lại với sự xuất hiện của biến thể Omicron, nữ thủ tướng một quốc...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - Euro News (Dân Việt)
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung