Nữ đại úy Hàn Quốc tự sát vì bị cấp trên cưỡng hiếp

Thứ Sáu, ngày 26/05/2017 12:00 PM (GMT+7)

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 25.5 xác nhận, một nữ đại úy của Hải quân nước này vừa tự sát sau khi kể với bạn trai về việc cô bị cấp trên, một đại tá, cưỡng hiếp.

Nữ đại úy Hàn Quốc tự sát vì bị cấp trên cưỡng hiếp - 1

Xe cứu thương của quân đội Hàn Quốc. Ảnh minh họa Reuters 

Theo The Star, nữ đại úy nói trên được phát hiện chết trong căn hộ riêng hôm qua (24.5) cùng với lời trăng trối: "Ngày mai, tôi sẽ không còn tồn tại trên đời này nữa".

"Nữ đại úy rõ ràng đã tự sát", một phát ngôn viên của quân đội Hàn Quốc tiết lộ với hãng tin AFP nhưng không tiết lộ danh tính nạn nhân. 

Trước khi tự sát, nữ đại úy có kể với bạn trai rằng cô đã bị cấp trên cưỡng hiếp. 

Cảnh sát quân sự đã bắt giữ một đại tá Hải quân - nghi phạm của vụ việc. Viên đại tá này thừa nhận có quan hệ tình dục với nữ đại úy cấp dưới nhưng phủ nhân cáo buộc cưỡng hiếp, phát ngôn viên cho biết. 

Bình luận về vụ việc, các nhà hoạt động nhân quyền Hàn Quốc nói rằng, các vụ bạo lực tình dục trong quân đội nước này xảy ra liên tục bất chấp các nỗ lực của chính phủ để kiềm chế vấn nạn này.

"Đây dường như là một trường hợp điển hình trong đó một cấp trên là nam lạm dụng quyền lực của mình để lạm dụng cấp dưới là nữ", nhà hoạt động nhân quyền Bang Hye-Lim thuộc Trung tâm Nhân quyền quân sự chia sẻ với AFP.

Một cuộc thăm dò của quốc hội Hàn Quốc năm ngoái cũng cho kết quả, có tổng cộng 111 nữ binh sĩ nước này đã bị cưỡng hiếp bởi cấp trên của họ trong 5 năm trước.

Vụ nữ đại úy tự sát vì bị cưỡng hiếp xảy ra một ngày sau khi một sĩ quan quân đội Hàn Quốc bị kết án 6 tháng tù giam vì có quan hệ tình dục đồng giới với một đồng đội.  

Cảnh sát Ấn Độ bị bắt giữ vì cưỡng hiếp phụ nữ tâm thần

Hắn có ý đồ đen tối sau khi nhìn thấy cô đi bộ dọc theo một còn đường vắng vẻ và đề nghị cho cô đi nhờ.

Theo Phương Đăng (The Star/Dân Việt)

sự kiện An ninh thế giới