Nóng Venezuela: Kế hoạch lật đổ ông Maduro trong 24 giờ của đối lập

Thứ Sáu, ngày 15/02/2019 12:47 PM (GMT+7)

Những người ủng hộ phe đối lập Venezuela dự tính rằng Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro sẽ từ bỏ quyền lực trong một ngày sau khi Washington ủng hộ kế hoạch của họ, tờ Wall Street Journal đưa tin, dẫn nguồn là một cựu quan chức cấp cao của Mỹ.

Nóng Venezuela: Kế hoạch lật đổ ông Maduro trong 24 giờ của đối lập - 1

Khủng hoảng chính trị ở Venezuela.

Chủ tịch Quốc hội Venezuela Guaido ngày 23.1 tuyên bố mình là người đứng đầu nhà nước trong suốt thời gian của chính phủ lâm thời. Mỹ và một số quốc gia khác đã tuyên bố công nhận ông Guaido.

Nga và Trung Quốc tuyên bố rằng hai nước này ủng hộ ông Maduro với tư cách là tổng thống hợp pháp của đất nước. Các cơ cấu quyền lực nằm trong tay ông Maduro, quân đội cũng tuyên bố ủng hộ ông Maduro.

"Những người soạn thảo kế hoạch ở Caracas và "bán" kế hoạch ở Washington, đã "bán" nó với lời hứa rằng nếu ông Guaido bắt đầu hành động thì các nước Nam Mỹ và Mỹ sẽ hỗ trợ ông ta, quân đội sẽ chuyển sang phe bên kia và ông Maduro sẽ rời đi", một cựu quan chức cấp cao của Mỹ cho ấn phẩm biết.

"Họ nghĩ rằng đó là một chiến dịch kéo dài trong vòng 24 giờ đồng hồ",  ông nói thêm.

Quốc gia sẵn sàng mua 29 tấn vàng của Venezuela mặc lời dọa của Mỹ

Venezuela dường như đã tìm ra khách mua 29 tấn vàng trong khi Mỹ dọa trừng phạt bất kỳ nước nào giao dịch vàng với Venezuela.

Theo Văn Giang (Theo Sputnik) (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Venezuela
Báo lỗi nội dung