Nóng mặt xem lễ hội rước “của quý” khổng lồ ở Nhật Bản

Thứ Ba, ngày 09/04/2019 11:13 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Các “của quý” khổng lồ được diễu hành trên đường phố Nhật Bản vào ngày 7.4 trong lễ hội “của quý” Kanamara hằng năm, tờ The Sun đưa tin.

Video lễ hội rước “của quý” khổng lồ ở Nhật Bản

Lễ hội “của quý” Kanamara được tổ chức vào mùa xuân trong suốt 5 năm qua ở Nhật Bản. Nó được lấy cảm hứng từ một số truyền thuyết của Nhật Bản, bao gồm câu chuyện về một cặp vợ chồng mới cưới nghèo khổ. Hai người cố gắng quan hệ trong đêm tân hôn nhưng một con quỷ ẩn náu trong âm đạo của cô dâu đã cắn "của quý" chú rể hai lần.

Nóng mặt xem lễ hội rước “của quý” khổng lồ ở Nhật Bản - 1

"Của quý" khổng lồ được diễu hành trong lễ hội

Truyền thuyết kể rằng cặp vợ chồng thất vọng đã trả tiền cho một thợ rèn để làm ra một “của quý” bằng thép, khiến con quỷ bị nhầm lẫn và không còn cắn “của quý” của người chồng. Sau khi cắn vào "của quý" làm bằng kim loại, con quỷ gãy răng và bị xua đuổi khỏi vùng kín của người vợ.

Đền Kanayama, nơi tổ chức lễ hội “của quý”, được cho là nơi trú ngụ của vị thần thợ rèn. Trong lễ hội, các “của quý” bằng thép khổng lồ được diễu hành quanh khu phố địa phương.

Những người tham gia lễ hội cũng được chiêu đãi các món ăn nhẹ có hình giống "của quý", xem các món đồ trang trí, lưu niệm có hình "của quý".

Nóng mặt xem lễ hội rước “của quý” khổng lồ ở Nhật Bản - 2

Lễ hội “của quý” Kanamara được tổ chức vào mùa xuân

Lợi nhuận thu được trong lễ hội được sử dụng cho nghiên cứu HIV.

Lễ hội còn dựa trên một truyền thuyết khác kể về nữ thần Izanami của Nhật Bản. Nữ thần Izanami được các linh hồn trong đền Kanayama chữa lành sau khi sinh ra một vị thần lửa. Điều này khiến người dân địa phương đổ đến đền thờ để cầu nguyện được giúp đỡ trong việc thụ thai và sinh nở.

Nóng mặt xem lễ hội rước “của quý” khổng lồ ở Nhật Bản - 3

Lợi nhuận thu được trong lễ hội được sử dụng cho nghiên cứu HIV.

Thiếu nữ Nhật Bản háo hức dự lễ rước “của quý” khổng lồ

Hình “của quý” khổng lồ được rước qua phố, phía trên là các cô dâu mới cưới vui vẻ vẫy tay chào đám đông.

Chia sẻ
Theo Trà My - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nhật Bản
Báo lỗi nội dung