Nơi quân đội Trung Quốc tập trận chiếm văn phòng lãnh đạo Đài Loan

Thứ Bảy, ngày 30/05/2020 10:30 AM (GMT+7)

Tại căn cứ huấn luyện hỗn hợp Chu Nhật Hòa (Zhurihe), thuộc vùng Nội Mông cách Bắc Kinh 400 km, binh sĩ Trung Quốc tham gia diễn tập chiếm văn phòng lãnh đạo Đài Loan.

  

Nơi quân đội Trung Quốc tập trận chiếm văn phòng lãnh đạo Đài Loan - 1

Văn phòng lãnh đạo Đài Loan.

Theo Sputnik, việc các binh sĩ diễn tập tác chiến ở vùng đô thị với mô hình nhà cửa được dựng lên như thật không phải là chuyện lạ. Nhưng ở căn cứ Chu Nhật Hòa, quân đội Trung Quốc đã tái hiện chi tiết khu vực trung tâm Đài Bắc, bao gồm văn phòng lãnh đạo Đài Loan.

Đây là nơi làm việc hàng ngày của nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn. Các bức ảnh vệ tinh đăng tải trên trang mạng The Drive cho thấy cận cảnh nơi binh sĩ Trung Quốc diễn tập.

The Drive đánh giá các cấu trúc mô phỏng dường như đã tồn tại được hai năm. Văn phòng lãnh đạo Đài Loan do người Nhật xây vào năm 1919 và kiểm soát hòn đảo đến năm 1945.

Trong cuộc nội chiến Trung Quốc, phe Tưởng Giới Thạch thất bại trước Mao Trạch Đông và phải rút về đảo Đài Loan.

Nơi quân đội Trung Quốc tập trận chiếm văn phòng lãnh đạo Đài Loan - 2

Nơi mô phỏng văn phòng lãnh đạo Đài Loan phục vụ mục đích tập trận.

Trung Quốc coi Đài Loan là vùng lãnh thổ không thể tách rời, sớm muộn cũng quay về với đại lục. Dưới thời bà Thái Anh Văn, Đài Loan có xu hướng tách biệt hoàn toàn khỏi đại lục.

Trong khi căng thẳng hai bờ eo biển Đài Loan leo thang, Mỹ đang tích cực hỗ trợ Đài Loan với các hợp đồng mua bán vũ khí.

Hồi đầu năm nay, Đài Loan mở cuộc tập trận quy mô lớn với kịch bản ngăn Trung Quốc chiếm đảo.

Nơi quân đội Trung Quốc tập trận chiếm văn phòng lãnh đạo Đài Loan - 3

Văn phòng lãnh đạo Đài Loan nhìn từ trên cao.

Không chỉ Trung Quốc mô phỏng mục tiêu quan trọng của đối phương, Triều Tiên cũng từng xây phiên bản Nhà Xanh giống hệt như ở Hàn Quốc, để binh sĩ huấn luyện chiến đấu.

Nhà Xanh ở trung tâm thủ đô Seoul là nơi tất cả các đời tổng thống Hàn Quốc đều sinh sống và làm việc kể từ sau Thế Chiến thứ hai.

Theo NK News, Triều Tiên đã xây hai phiên bản mô phỏng Nhà Xanh. Phiên bản đầu tiên bị phá hủy trong cuộc tập trận bắn đạn thật năm 2016. Trong khi đó, Iran chế tạo mô hình tàu sân bay hạt nhân Mỹ với kích thước như thật để “làm bia tập bắn” cho các tàu chiến.

Nguồn: http://danviet.vn/noi-quan-doi-trung-quoc-tap-tran-chiem-van-phong-lanh-dao-dai-loan-50202030510...

Tướng TQ: Tấn công Đài Loan là một lựa chọn để ngăn ly khai

Bắc Kinh sẽ tấn công nếu Đài Loan nhất quyết đòi tách khỏi Trung Quốc đại lục, theo một vị tướng cấp cao của Trung...

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự