Nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt dịch Covid-19 lần hai ở Ấn Độ

Chủ Nhật, ngày 06/06/2021 11:05 AM (GMT+7)

Đợt lây nhiễm Covid-19 lần hai có ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống y tế ở các vùng hẻo lánh tại Ấn Độ. Trong tháng vừa qua, 6 khu vực hẻo lánh ghi nhận 52% trong tổng số ca tử vong và 53% trong tổng số ca nhiễm ở Ấn Độ.

Nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt dịch Covid-19 lần hai ở Ấn Độ - 1

Thi thể bệnh nhân Covid-19 đang chờ được hỏa táng ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Một báo cáo thống kê mới của Trung tâm Khoa học và Môi trường Ấn Độ (CSE) cho biết: “Các thành phố ở Ấn Độ đã không có sự chuẩn bị cho đợt lây nhiễm lần hai, nhưng vùng nông thôn mới là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất”.

CSE có trụ sở tại thủ đô New Delhi, là một tổ chức nghiên cứu hoạt động phi lợi nhuận, theo India Today.

Trong tháng 5 vừa qua, 6 khu vực hẻo lánh ghi nhận 52% trong tổng số ca tử vong và 53% trong tổng số ca nhiễm ở Ấn Độ, thống kê cho biết.

Báo cũng đề cập đến việc các trung tâm y tế cộng đồng ở nông thôn Ấn Độ cần thêm 76% bác sĩ, thêm 56% nhân viên chụp X quang và thêm 35% kỹ thuật viên phòng thí nghiệm. Báo cáo nhấn mạnh sự thiếu hụt nghiêm trọng của các chuyên gia y tế trong việc thiết lập chương trình chăm sóc sức khỏe cho người nhiễm Covid-19.

“Trong tháng 5, Ấn Độ có lúc chiếm hơn một nửa số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu. Các khu vực nông thôn chịu ảnh hưởng nặng nề hơn so với các khu vực thành thị. Đỉnh điểm của đợt lây nhiễm xảy ra khi virus lây lan đến các vùng nông thôn”, nhà nghiên cứu của CSE, Richard Mahapatra, cho biết.

Chính phủ Ấn Độ đang xem xét lại cách tính số ca nhiễm Covid-19 và tử vong ở vùng nông thôn để phản ánh chính xác hơn mức độ lây lan của dịch bệnh, một nguồn tin trong chính phủ nói trên India Today.

Mặc dù Ấn Độ đã trải qua đợt lây nhiễm thứ hai, ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế là điều Ấn Độ mất nhiều thời gian để hồi phục.

Nguồn: http://danviet.vn/noi-chiu-anh-huong-nang-ne-nhat-cua-dot-dich-covid-19-lan-hai-o-an-do-50202166...

Ấn Độ lần đầu nới lỏng phong tỏa sau đợt “sóng thần” Covid-19 lần hai

Thủ đô New Delhi và Mumbai, thủ phủ bang Maharashtra ở Ấn Độ, hai thành phố từng chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt dịch...

Theo Đăng Nguyễn - India Today (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung