Nổ "như động đất" ở TQ khiến 150 người thương vong

Chủ Nhật, ngày 13/06/2021 18:45 PM (GMT+7)

Bộ Xử lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã cử một đội tới hiện trường để hỗ trợ quá trình cứu hộ.

Video: Hiện trường vụ nổ như động đất ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, sáng 13/6. Nguồn: RT

Theo Thời báo Hoàn cầu, một vụ nổ nghiêm trọng đã xảy ra sáng sớm ngày 13/6 tại một khu dân cư ở quận Trương Loan, thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc. Tính tới 14h ngày 13/6, đã có ít nhất 12 người thiệt mạng và 138 người khác bị thương. 

Cụ thể, vụ nổ khí gas xảy ra lúc 6h sáng 13/6 tại khu dân cư Yanhu, phá hủy một chợ hải sản và phá hủy nghiêm trọng tài sản, nhà cửa của người dân sống xung quanh. 

Nổ "như động đất" ở TQ khiến 150 người thương vong - 1

Ảnh: News.cn

Nổ "như động đất" ở TQ khiến 150 người thương vong - 2

Nổ "như động đất" ở TQ khiến 150 người thương vong - 3

Hiện trường tan hoang sau vụ nổ ở Trung Quốc hôm 13/6. Ảnh: CCTV+

Người đàn ông họ Liu, chủ một cửa hàng nhỏ cách hiện trường vụ nổ khoảng 20 mét, chia sẻ với Hoàn cầu: "Nghe tiếng nổ kinh thiên động địa, tôi chui ngay xuống dưới bàn. Tiếng nổ lớn tới mức tôi tưởng có động đất". 

Ông Liu đang ở trong cửa hàng khi vụ nổ xảy ra. Người đàn ông này kể lại khoảnh khắc đáng sợ khi mặt đất rung chuyển dữ dội và các phần thức ăn trên bàn bếp bị hất văng ra xa do sức ép từ vụ nổ. 

Tưởng là động đất, ông Liu chui xuống gầm bàn để tránh nguy hiểm cho tới khi cơn rung lắc biến mất. Ông Liu chạy ra khỏi cửa hàng. "Toàn bộ xung quanh là một mớ hỗn độn", ông Liu nói. 

Nổ "như động đất" ở TQ khiến 150 người thương vong - 4

Nổ "như động đất" ở TQ khiến 150 người thương vong - 5

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm trong đống đổ nát. Ảnh: News.cn

Một video về hiện trường vụ nổ được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy cảnh tượng tan hoang khi nhiều ngôi nhà bị phá hủy tan tành, gạch đá, đồ đạc vương khắp nơi. Tường của một số tòa nhà bị cháy đen do sức nóng từ vụ nổ. 

Nhân viên cứu hộ khẩn trương tới hiện trường. Tính tới đầu giờ chiều  13/6, tổng cộng 150 người đã được đưa ra khỏi đống đổ nát.  

Bộ Xử lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã cử một đội tới hiện trường để hỗ trợ quá trình cứu hộ. Việc cứu hộ vẫn tiếp tục và nguyên nhân vụ nổ cũng đang được điều tra. 

Nguồn: http://danviet.vn/no-nhu-dong-dat-o-tq-khien-150-nguoi-thuong-vong-50202113618447227.htm

Vụ nổ khủng khiếp như bom nguyên tử khiến 20.000 người chết ở Trung Quốc

Những vụ tai nạn công nghiệp gây ra nổ lớn không phải là hiếm trên thế giới. Nhưng có vụ nổ khiến Bắc Kinh rung chuyển,...

Theo Nguyễn Thái - Thời báo Hoàn cầu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung