Video: Thấy khói phun từ bếp, nhiều người chạy lại xem thì hứng trọn vụ nổ

Thứ Bảy, ngày 21/11/2020 19:00 PM (GMT+7)

Khi thấy đám khói dày đặc phun ra từ phòng bếp của nhà hàng, những người có mặt đã bỏ chạy. Nhưng một số người vẫn tò mò quay lại nơi khói bốc ra để kiểm tra. Đúng lúc đó, vụ nổ lớn xảy ra. 

Video: Vụ nổ bất ngờ ở khu bếp nhà hàng Trung Quốc. Nguồn: Daily Mail

Tờ Daily Mail dẫn nguồn tin địa phương cho biết, vụ nổ xảy ra vào giờ ăn trưa hôm 18/11 tại Miluo, thành phố trực thuộc tỉnh Hồ Nam, miền nam Trung Quốc. 

Ban tuyên giáo thành ủy Miluo cho biết, vụ nổ xảy ra lúc 12h40p tại một nhà hàng ở thị trấn Xinshi. 

Video từ camera an ninh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cảnh tượng kinh hoàng trong vụ nổ. Cảnh quay dài 42 giây cho thấy khói trắng dày đặc bốc ra từ khu vực được cho là phòng bếp của nhà hàng. 

Video: Thấy khói phun từ bếp, nhiều người chạy lại xem thì hứng trọn vụ nổ - 1

Nhiều người bỏ chạy khi khói trắng bất ngờ phun ra từ khu bếp. Ảnh: Weibo

Phát hiện điều bất thường, những người có mặt đã bỏ chạy nhưng sau vài giây, một số người quyết định quay lại, hướng về nơi có khói bốc lên để kiểm tra tình hình mà không hay biết thảm họa sắp xảy ra. 

Lúc cả nhóm tiếp cận phòng bếp, một vụ nổ lớn bất ngờ xảy ra, khiến cả nhà hàng chìm trong cầu lửa lớn. Video kết thúc bằng cảnh quay mọi người chạy khỏi cửa hàng, trong đó một người bị lửa bén vào quần áo vẫn còn cháy. 

Video: Thấy khói phun từ bếp, nhiều người chạy lại xem thì hứng trọn vụ nổ - 2

Cầu lửa lớn bao trùm nhà hàng trong vụ nổ. Ảnh: Weibo

Video: Thấy khói phun từ bếp, nhiều người chạy lại xem thì hứng trọn vụ nổ - 3

Một nạn nhân của vụ nổ bỏ chạy khi lửa bắt vào quần áo. Ảnh: Weibo

Video thứ hai do trang Pear Video công bố cho thấy hậu quả của vụ việc. Mọi người được trông thấy tụ tập bên ngoài nhà hàng bị phá hủy sau vụ nổ khi khói đen dày đặc bốc lên. 

Một người đàn ông, được cho là vừa chạy ra từ nhà hàng, bị chảy máu ở đầu và cánh tay. 

Video: Hiện trường vụ nổ ở nhà hàng. Nguồn: Pear Video

Trong một tuyên bố, Ban tuyên giáo thành ủy Miluo xác nhận có 34 người bị thương do vụ nổ, trong đó có một người bị thương nặng. Tất cả được đưa tới bệnh viện điều trị. Quan chức thành phố Miluo thông báo không có người chết trong vụ nổ. Cảnh sát địa phương và lực lượng chữa cháy đang điều tra nguyên nhân vụ việc. 

Trang tin Xiao Xiang Morning News đưa tin nguyên nhân vụ nổ được suy đoán là do bình gas hoặc nồi áp suất trong khu bếp. 

Thành phố Miluo có khoảng 730.000 người sinh sống. Tên thành phố được đặt theo tên của con sông Miluo, nơi nổi tiếng với các cuộc đua thuyền trong lễ hội Thuyền rồng. 

Nguồn: http://danviet.vn/video-thay-khoi-phun-tu-bep-nhieu-nguoi-chay-lai-xem-thi-hung-tron-vu-no-50202...

Vụ nổ khủng khiếp như bom nguyên tử khiến 20.000 người chết ở Trung Quốc

Những vụ tai nạn công nghiệp gây ra nổ lớn không phải là hiếm trên thế giới. Nhưng có vụ nổ khiến Bắc Kinh rung chuyển,...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung