Những vũ khí bí mật, chưa từng xuất hiện được TQ tung ra trong tập trận sát biên giới Ấn Độ

Thứ Bảy, ngày 12/09/2020 12:02 PM (GMT+7)

Trung Quốc đang triển khai một loạt vũ khí mới với công nghệ tiên tiến hơn, chưa từng xuất hiện trước đây trong các cuộc tập trận vùng cao sát biên giới Ấn Độ. Những vũ khí bí mật này giúp quân đội Trung Quốc vượt qua các thách thức khi tác chiến tầm cao, SCMP đưa tin.

Những vũ khí bí mật, chưa từng xuất hiện được TQ tung ra trong tập trận sát biên giới Ấn Độ - 1

Trung Quốc triển khai nhiều vũ khí mới chưa từng xuất hiện trước đây trong tập trận bắn đạn thật sát biên giới Ấn Độ (ảnh: SCMP)

Theo truyền thông Trung Quốc, quân đội nước này đang thử nghiệm nhiều loại vũ khí mới trong các cuộc tập trận rầm rộ với sự tham gia của lực lượng tinh nhuệ ở các cao nguyên cao hơn 4.000 mét so với mực nước biển.

Trong các loại vũ khí mới, nổi bật là tên lửa vác vai tên Type-11 với khả năng bắn phá boong ke và bắn hạ xe tăng địch.

“Type-11 có cỡ nòng lớn hơn, sức công phá mạnh hơn nhưng lại nhẹ hơn nhiều so với các loại tên lửa vác vai cũ. Tầm bắn tối đa của Type-11 cũng được cải thiện. Đây là nguồn hỏa lực quan trọng và linh hoạt cho các đơn vị bộ binh khi tác chiến ở khu vực đồi núi”, theo trang tin Eastday (Thượng Hải).

Kênh truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV cũng đưa tin về một loạt các vũ khí mới khác lần đầu tiên được sử dụng trong tập trận bắn đạn thật. Ví dụ như loại xe quân sự với bánh xích vượt địa hình để chuyển binh sĩ bị thương tới bệnh viện.

Máy bay không người lái, robot cũng được Trung Quốc “vũ khí hóa” và tham gia trong cuộc tập trận lần nay. Những loại vũ khí này được thiết kế nhỏ gọn, bay nhanh và bọc thép, theo SCMP.

Theo Bộ Tư lệnh quân khu Tây Tạng, khi tác chiến ở địa hình cao nguyên hiện nay, Trung Quốc đủ năng lực để vận chuyển các binh sĩ bị thương tới bệnh viện bằng trực thăng, rút ngắn đáng kể thời gian cấp cứu.

Máy bay không người lái, máy bay vận tải loại mới cũng được quân đội Trung Quốc sử dụng để cung cấp thức ăn, nhiên liệu và đạn được cho tiền tuyến.

Theo các chuyên gia, tốc độ vận tải, tiếp tế trong chiến tranh ở khu vực đồi núi là một trong những điều kiện quan trọng để giành chiến thắng.

Bộ Tư lệnh quân khu Tây Tạng cho biết, máy bay không người lái của quân đội Trung Quốc nhanh đến mức có thể chuyển những phần ăn “vẫn còn nóng nguyên” cho binh sĩ đang chiến đấu ngoài chiến trường.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-vu-khi-bi-mat-chua-tung-xuat-hien-duoc-tq-tung-ra-trong-tap-tran-sat-bie...

TQ cho tập trận nhảy dù sát biên giới Ấn Độ: Muốn tinh nhuệ đấu tinh nhuệ?

Trung Quốc đang huấn luyện cho hàng nghìn quân tinh nhuệ nhằm sẵn sàng đối đầu với quân đội Ấn Độ ở Đường kiểm...

Theo Vương Nam – SCMP (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Trung Quốc - Ấn Độ
Báo lỗi nội dung