Máy bay, tên lửa, xe bọc thép, pháo binh TQ đang dồn đến gần biên giới Ấn Độ

Thứ Năm, ngày 10/09/2020 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong bối cảnh căng thẳng biên giới Trung - Ấn tiếp tục gia tăng, Quân đội Trung Quốc (PLA) tiếp tục huy động thêm các lực lượng, bao gồm cả các máy bay ném bom tối tân, pháo binh, tên lửa phòng không, xe bọc thép… lên khu vực đang có tranh chấp, Thời báo Hoàn cầu đưa tin hôm 10.9.

Máy bay, tên lửa, xe bọc thép, pháo binh TQ đang dồn đến gần biên giới Ấn Độ - 1

Quân đội Trung Quốc triển khai thêm nhiều lực lượng tới biên giới với Ấn Độ trong bối cảnh căng thẳng gia tăng (ảnh: Hoàn cầu)

Máy bay ném bom hạng nặng H-6 và máy bay vận tải cỡ lớn Y-20 thuộc Lực lượng Không quân PLA đã được triển khai tới khu vực cao nguyên biên giới Trung - Ấn để làm nhiệm vụ.

Không chỉ có những vũ khí kể trên, nhiều đơn vị bộ binh, đặc nhiệm cũng được điều thêm tới khu vực biên giới. Hành động này thể hiện quyết tâm của PLA trong việc bảo vệ phần kiểm soát của Trung Quốc tại biên giới với Ấn Độ, Thời báo Hoàn cầu đưa tin.

Theo truyền thông Trung Quốc, PLA đã tăng cường các cuộc diễn tập bắn đạn thật ở khu vực sa mạc Tây Bắc Trung Quốc, khu tự trị Tây Tạng suốt hơn một tuần gần đây, kể từ khi quân đội Ấn Độ chiếm lĩnh nhiều cao điểm chiến lược gần bờ Nam hồ Pangong, Ladakh.

Hệ thống tên lửa chống tăng tiên tiến HJ-10 thuộc quân đoàn số 71 PLA đã được điều từ tỉnh Giang Tô, phía Đông Trung Quốc đến sa mạc Gobi, Tây Bắc (cách xa hàng nghìn km) và sẵn sàng đợi lệnh. Quân đoàn số 72 cũng có mặt ở khu vực này.

Theo Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), PLA đang tổ chức nhiều cuộc tập trận phối hợp giữa các lực lượng với nhau tại các cao nguyên cao gần Đường kiểm soát thực tế (LAC) cao hơn 4.000 mét so với mực nước biển.

CCTV cho biết, họ không chỉ thấy sự xuất hiện của quân đoàn số 71, 72 mà còn nhiều quân đoàn khác ở nhiều nơi trên khắp Trung Quốc cũng được triển khai cùng pháo binh, xe bọc thép… đổ về biên giới Trung - Ấn.

“Ấn Độ đang tham gia vào một cuộc phiêu lưu quân sự với Trung Quốc. Trong khi Trung Quốc cố gắng kiềm chế, Ấn Độ lại tưởng đó là sự yếu thế. Những lực lượng đang đổ về biên giới sẽ cho Ấn Độ thấy sức răn đe từ Trung Quốc và làm họ tỉnh táo. Tình huống xấu nhất là một cuộc xung đột lớn cũng được đặt ra”, Thời báo Hoàn cầu dẫn lời một chuyên gia quân sự Bắc Kinh, nhận xét.

Máy bay, tên lửa, xe bọc thép, pháo binh TQ đang dồn đến gần biên giới Ấn Độ - 2

Máy bay Ấn Độ ở biên giới với Trung Quốc (ảnh: India Today)

Theo Thời báo Hoàn cầu, quân đội Trung Quốc có ưu thế áp đảo so với Ấn Độ trên nhiều khía cạnh, bao gồm binh lực, thiết bị quân sự, vũ khí và chiến lược, chiến thuật.

India Today ngày 10.9 đưa tin, quân đội Ấn Độ ở LAC đã giăng dây thép gai làm chướng ngại vật, đề phòng các binh sĩ Trung Quốc tổ chức chiếm tiền đồn.

“Những hàng rào thép gai sẽ nhắc nhở quân đội Trung Quốc không nên đến gần khu vực chúng tôi đang kiểm soát. Thông điệp rất rõ ràng: Đừng bén mảng đến khu vực của chúng tôi”, một sĩ quan Ấn Độ tại Ladakh nói với India Today.

Nguồn: http://danviet.vn/may-bay-ten-lua-xe-boc-thep-phao-binh-tq-dang-don-den-gan-bien-gioi-an-do-5020...

Đã rõ tung tích 5 công dân Ấn Độ nghi bị quân đội TQ ”bắt cóc”

5 công dân Ấn Độ bị cho là do quân đội Trung Quốc “bắt cóc” ở Đường kiểm soát thực tế (LAC) đã được tìm thấy...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Hoàn cầu, India Today (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Trung Quốc - Ấn Độ
Báo lỗi nội dung