Nhóm điều tra Pháp tuyên bố sốc về máy bay MH370 mất tích

Thứ Sáu, ngày 12/07/2019 12:00 PM (GMT+7)

Một cuộc điều tra mới về vụ máy bay MH370 mất tích bí ẩn cách đây 5 năm trước đã cung cấp thêm thông tin về cách máy bay có thể đã đâm xuống biển.

Nhóm điều tra Pháp tuyên bố sốc về máy bay MH370 mất tích - 1

Cơ trưởng Zaharie Shah được cho là người đã điều khiển máy bay MH370 đến "những phút cuối cùng".

Theo News.com.au, các nhà điều tra Malaysia năm 2018 từng tuyên bố máy bay MH370 đã “đổi hướng bất thường”, hướng về phía Ấn Độ Dương mà không rõ nguyên nhân.

Mới đây, các nhà điều tra Pháp cho rằng, máy bay đổi hướng không phải dấu hiệu bất thường mà được điều khiển bằng tay. “Phi công MH370 đã điều khiển máy bay đến phút cuối cùng”.

Nhóm điều tra Pháp đưa ra tuyên bố trên dựa trên quá trình phân tích dữ liệu bay của Boeing. Cơ trưởng Zaharie Shah là người bị nghi ngờ gây thảm họa hàng không khiến 239 người chết.

Thông tin mới cũng nhắc đến việc cơ trưởng là người đang găp rắc rối trong cuộc sống và khá đơn độc.

Pháp hiện là quốc gia duy nhất vẫn tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân xảy ra thảm kịch MH370. Cuộc điều tra của Malaysia đã kết thúc hồi năm ngoái. Nạn nhân trên chuyến bay MH370 có 3 công dân Pháp, bao gồm vợ và hai con của kỹ sư Ghyslain Wattrelos.

Wattrelos nói mình cảm thấy “hài lòng” vì chính phủ vẫn đồng ý điều tra về thảm kịch MH370. “Tôi hi vọng dữ liệu thu thập từ Boeing sẽ giúp các nhà điều tra tìm ra vấn đề”, Wattrelos nói trên báo Pháp Le Parisien. “Hiện tại, họ đã cung cấp một số thông tin đáng kinh ngạc, nhưng chưa đưa ra kết luận cuối cùng”.

Về phần mình, Wattrelos nói anh tin vào việc máy bay “bị tác động để rơi xuống biển”, nhưng Wattrelos không giải thích được lý do lại tin như vậy.

Theo báo Pháp, cuộc điều tra cho đến nay củng cố giả thuyết rằng “có ai đó chạm tay vào cần điều khiển khi máy bay đâm xuống Ấn Độ Dương”.

“Việc máy bay MH370 đổi hướng bất thường chỉ có thể là do được điều khiển bằng tay. Một ai đó điều khiển máy bay. Nhưng chúng tôi chưa biết có ai khác ngoài cơ trưởng và cơ phó ở trong khoang lái”, nguồn tin nói.

Giả thuyết phổ biến nhất cho đến nay là việc cơ trưởng Shah đã sát hại hoặc khiến cơ phó bất tỉnh để mình nắm toàn quyền điều khiển máy bay.

Một người bạn của cơ trưởng Shah nói họ thấy hành vi của ông ấy thay đổi khi người vợ bỏ đi. Cơ trưởng cũng đặc biệt quan tâm đến hai người mẫu nóng bỏng và thường “dành thời gian để ở một mình trong phòng”.

Cặp sinh đôi nóng bỏng khiến cơ trưởng MH370 mê mẩn nhắn tin ”gợi tình” trước tai nạn

Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah, người cầm lái chiếc máy bay xấu số MH370, đã từng liên tục nhắn tin tán tỉnh cặp hotgirl sinh...

Theo Đăng Nguyễn - News.com.au (Dân Việt)
sự kiện Máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn